Khẩu vị

 • Khẩu vị tiết lộ tính cách Khẩu vị tiết lộ tính cách
  Nhà tâm lý học nổi tiếng, Giáo sư Olaf Lindstrom đã tìm ra một phương pháp khám phá bí mật về tính cách một người nào đó bằng cách nghiên cứu thực đơn hàng ngày của anh ta. Bạn muốn tự hiểu mình? Bạn muốn biết rõ hơn về họ hàng, bạn bè, đồng nghiệp để ứng xử cho đúng ? Bạn hãy tự hỏi mình hoặc hỏi họ một câu đơn
 • Những cách hiệu quả đẩy lùi cảm giác thèm ngọt Những cách hiệu quả đẩy lùi cảm giác thèm ngọt
  Theo các chuyên gia, ăn nhiều đồ ngọt không chỉ khiến chúng ta dễ tăng cân, béo phì mà còn làm giảm hấp thu các vitamin, khoáng chất và đẩy nhanh quá trình lão hóa...
 • Mùi sữa mẹ quyết định khẩu vị của con Mùi sữa mẹ quyết định khẩu vị của con
  Muốn con không lười ăn rau xanh, các bà mẹ nên ăn nhiều rau trong thời gian cho trẻ bú sữa mẹ, theo một nghiên cứu mới được công bố của các nhà khoa học Mỹ.
 • Công nghệ thực phẩm tương lai Công nghệ thực phẩm tương lai
  Chương trình của ESA, gọi là Hệ thống thay thế hỗ trợ sự sống vi sinh thái (MELiSSA), có phần tiến bộ hơn và được thiết kế để biến chất thải của con người thành oxy, thực phẩm và nước.
 • Vị giác dưới góc nhìn khoa học Vị giác dưới góc nhìn khoa học
  Vị giác là một trong số những chức năng cảm quan của hệ thần kinh trung ương, nó giúp chúng ta có thể nhận biết và thưởng thức các loại đồ ăn, đồ uống qua 4 loại vị chính là đắng, chua, mặn, ngọt.
 • Cân bằng thức ăn để ngon miệng và tốt cho sức khỏe Cân bằng thức ăn để ngon miệng và tốt cho sức khỏe
  Nghiên cứu mới cho thấy rằng việc phải từ bỏ những loại thức ăn ngon miệng nhưng không có lợi cho sức khỏe sẽ chỉ còn là giải pháp tạm thời.
 • Gene quyết định “hộ khẩu” vi khuẩn Gene quyết định “hộ khẩu” vi khuẩn
  Nghiên cứu mới cho thấy gene người có thể có tiếng nói quyết định về việc vi khuẩn nào có thể “nhập hộ khẩu” vào cơ thể chúng ta.
 • Khám phá phân tử làm giảm khẩu vị Khám phá phân tử làm giảm khẩu vị
  Các nhà khoa học Nhật đã xác định được một phân tử làm cho các động vật có vú cảm thấy no, một khám phá có thể dẫn đến những phương pháp mới giúp chữa chứng mập phì ở người.