Philippe Buache

 • Bí ẩn tấm bản đồ lục địa Nam Cực Bí ẩn tấm bản đồ lục địa Nam Cực
  Buache là tấm bản đồ kỳ lạ, xuất hiện vào khoảng thế kỷ 18. Có giả thuyết nhận định Buache miêu tả cực kỳ chuẩn xác địa hình nguyên thuỷ của Nam Cực trước khi khu vực này bị bao phủ bởi những lớp băng dày.
 • Giải mã các bộ mặt trong tranh của Leonardo Da Vinci Giải mã các bộ mặt trong tranh của Leonardo Da Vinci
  Leonardo Da Vinci đã dùng những chất liệu gì để vẽ nên những bộ mặt sinh động và hoàn hảo đến như vậy? Lần đầu tiên người ta đã tiến hành phân tích định lượng trên 7 bức tranh trưng bày tại Viện Bảo tàng Louvre (kể cả bức tranh Mona Lisa) mà không cần lấy mẫu từ bât cứ bức tranh nào.
 • Tại sao đồng hồ Thụy Sĩ lại đắt hơn 1 chiếc xe hơi Tại sao đồng hồ Thụy Sĩ lại đắt hơn 1 chiếc xe hơi
  Độ chính xác, linh kiện đá quý, chạy bằng chuyển động cánh tay... khiến những chiếc đồng hồ Thụy Sĩ luôn là niềm khao khát với các quý ông dù giá có khi đắt hơn cả một chiếc xe hơi.
 • Ra mắt loại mũ bảo hiểm gấp đầu tiên trên thế giới Ra mắt loại mũ bảo hiểm gấp đầu tiên trên thế giới
  Nhà thiết kế Patrick Jouffret (Pháp) và kỹ sư Philippe Arrouart (Anh) đã cùng cộng tác thiết kế ra chiếc mũ bảo hiểm gấp đầu tiên trên thế giới với trọng lượng nhẹ hơn, đặc biệt mang lại cảm giác thoải mái hơn cho người sử dụng.
 • Bánh mì và hơn 14.000 năm lịch sử Bánh mì và hơn 14.000 năm lịch sử
  Vào thời kỳ đồ đá mới, nhờ nắm được kỹ thuật lên men, được đánh giá là một trong những kỳ tích văn hóa của nhân loại, người Ai Cập sống bên bờ sông Nile đã phát minh ra bánh mì.
 • 10 đồ vật đắt đỏ nhất thế giới 10 đồ vật đắt đỏ nhất thế giới
  Biệt thự một tỷ USD, du thuyền dát vàng gần 5 tỷ USD và chỗ đỗ xe một triệu USD chỉ là vài ví dụ về sản phẩm xa xỉ cho giới siêu giàu.
 • Video: Quá trình chế tác đồng hồ đắt nhất thế giới Video: Quá trình chế tác đồng hồ đắt nhất thế giới
  Hãng đồng hồ nổi tiếng Thuỵ Sỹ, Patek Philippe mới đây đã cho ra mắt phiên bản đồng hồ Grandmaster Chime 5175R nhân dịp kỷ niệm 175 năm thành lập.
 • Phát hiện một loài cá mới ở Pháp Phát hiện một loài cá mới ở Pháp
  Các nhà ngư học dưới sự lãnh đạo của tiến sĩ Philippe Keith từ Bảo tàng lịch sử tự nhiên Paris đã mô tả một loài cá mới vừa được phát hiện trong hệ thống thoát nước Adour, của Pháp.
 • Bề mặt sao Hỏa vẫn không ngừng hoạt động Bề mặt sao Hỏa vẫn không ngừng hoạt động
  Vào những năm 1890, khi Percival Lowell lần đầu tiên thấy được Sao Hỏa qua kính thiên văn, ông đã phát hiện ra một vài đặc điểm đáng chú ý trên hành tinh này, đó là: có nhiều khe rãnh cắt nhau xuất hiện trên bề mặt của hành tinh, kết nối rất nhiều điểm nằm xa nhau trên bề mặt “quả cầu đỏ”.
 • Tạo thành công kính viễn vọng ảo lớn nhất thế giới Tạo thành công kính viễn vọng ảo lớn nhất thế giới
  Các nhà khoa học tại Đài quan sát thiên văn Paranal, miền bắc Chile, cho biết đã kết hợp được các tín hiệu của toàn bộ 4 kính viễn vọng quang học lớn tại trạm này để tạo ra kính viễn vọng quang học ảo lớn nhất thế giới.