báo cheetah

 • Video: Những bước chạy thần tốc của báo Gepard Video: Những bước chạy thần tốc của báo Gepard
  Theo National Geographic, hiện nay báo hoa (Gepard - tên gọi tiếng Nga, hay Cheetah - tên gọi tiếng Anh) đang nắm giữ kỉ lục là loài chạy nhanh nhất trên mặt đất.
 • Xem con người “so tài” với động vật Xem con người “so tài” với động vật
  Từ trước đến nay, con người chúng ta vẫn luôn vỗ ngực tự hào là loài “siêu đẳng” nhất trong tự nhiên. Thế nhưng, nếu có một cuộc thi được tổ chức để các nhà vô địch của chúng ta so tài với...
 • Ảnh động vật đẹp nhất tuần qua Ảnh động vật đẹp nhất tuần qua
  Khỉ và bò rừng rủ nhau tắm mát, dáng đứng "bất khuất" của diều hâu, vẻ đẹp của ếch cây mắt đỏ, đại bàng đầu trọc săn mồi, đàn khỉ con uống nước, tổ chim trong khu bảo tồn thiên nhiên... là những hình ảnh động vật ấn tượng nhất tuần qua.
 • Khôn như báo cheetah săn mồi Khôn như báo cheetah săn mồi
  Báo cheetah của châu Phi không chỉ vận dụng tốc độ và sự nhanh nhẹn trong lúc săn mồi, mà còn dùng trí thông minh để phán đoán đường tẩu thoát của từng dạng con mồi khác nhau.
 • Vì sao con người không cách nào chạy nhanh như... báo? Vì sao con người không cách nào chạy nhanh như... báo?
  Tốc độ trung bình của loài báo này khoảng 112km/h, trong khi tốc độ kỷ lục mà "tia chớp đen" Usain Bolt đạt được năm 2009 chỉ là 44,72km/h, tức khoảng 1/3 tốc độ của Cheetah.
 • Những siêu vận động viên của thế giới tự nhiên Những siêu vận động viên của thế giới tự nhiên
  Liên đoàn Động vật Hoang dã Quốc gia (Mỹ) vừa xướng tên 11 vận động viên hoang dã xứng đáng nhận huy chương vàng cho những khả năng phi thường của chúng.
 • Bí quyết chạy thoát loài săn mồi nhanh nhất hành tinh Bí quyết chạy thoát loài săn mồi nhanh nhất hành tinh
  Alan Wilson, nhà nghiên cứu tại Đại học London, Anh, và cộng sự tiến hành phân tích cách thức ngựa vằn và linh dương impala thoát khỏi sư tử và báo cheetah trên thảo nguyên châu Phi.