bệnh sốt rét

 • Bất ngờ với những con số thống kê không tin nổi về cái chết Bất ngờ với những con số thống kê không tin nổi về cái chết
  Cái chết có thể xảy ra bất cứ nơi nào và có thể theo những cách mà con người không thể ngờ tới. 150 người thiệt mạng/năm vì dừa rơi, 600 người chết/năm vì thủ dâm... là những con số thống kê không tin nổi về cái chết.
 • Phát hiện con đường lây nhiễm của bệnh sốt rét Phát hiện con đường lây nhiễm của bệnh sốt rét
  Các nhà khoa học thuộc Viện Sanger ở Cambridge (Anh) vừa khám phá ra con đường thâm nhập vào các tế bào hồng cầu của các ký sinh trùng gây bệnh sốt rét, hứa hẹn giúp phát triển vắc-xin phòng bệnh hiệu quả.
 • Bộ gen của ký sinh trùng sốt rét được giải mã Bộ gen của ký sinh trùng sốt rét được giải mã
  Một nhóm các nhà khoa học từ nhiều nơi trên thế giới đã giải mã gen của ký sinh vật gây ra 40% trong 515 triệu lây nhiễm sốt rét hàng năm trên thế giới.
 • Loài hoa đẹp chữa được bệnh sốt rét Loài hoa đẹp chữa được bệnh sốt rét
  Suốt 2.000 năm qua, các chuyên gia đông y Trung Quốc vẫn chữa bệnh sốt rét bằng chiết xuất rễ từ một loại hoa tú cầu mọc ở Tây Tạng và Nepal.
 • Phát hiện hóa thạch ruồi "ma cà rồng" cổ đại Phát hiện hóa thạch ruồi "ma cà rồng" cổ đại
  Các nhà khoa học vừa công bố hóa thạch của ruồi dơi, loài côn trùng “ma cà rồng” nhỏ sống dựa vào máu của loài dơi và sau đó truyền bệnh sốt rét cách đây ít nhất 20 triệu năm, tạp chí Live Science (Mỹ) đưa tin.
 • Phát hiện loại thảo dược mới chống lão hoá Phát hiện loại thảo dược mới chống lão hoá
  Thường sơn (Tên khoa học: Dichroa febrifuga) là loài cây có hoa, thuộc họ Hydrangeaceae. Chúng là cây nhỏ, cao đến 2m, thân hình trụ, nhẵn, màu tím, hoa xanh tím hay hồng, quả mọng màu xanh. Loại thảo dược này trong nhiều thế kỷ đã được sử dụng để chữa bệnh sốt rét.
 • Những chuyện thú vị về côn trùng Những chuyện thú vị về côn trùng
  Những con côn trùng quá bé nhỏ tưởng chừng vô hại với những chiếc ôtô to đùng. Vậy mà chúng lại là nguyên nhân gây tai nạn cho hơn nửa triệu tài xế tại nước Anh. Thế giới côn trùng,