bọ ngựa

 • Tại sao bọ ngựa cái ăn thịt bạn tình? Tại sao bọ ngựa cái ăn thịt bạn tình?
  Thói ăn thịt đồng loại sau khi giao phối là phổ biến ở bọ ngựa và một số loài động vật khác như loài nhện, bọ cạp, dế, châu chấu, bọ cánh cứng. Đây là bài toán mà các nhà lý thuyết tiến hóa phải tìm cách giải thích. Nhiều người có thể lập luận rằng, hành vi sinh sản và ăn luôn con đực không
 • Nhặt được tôm lạ, mang về nuôi và kết đắng Nhặt được tôm lạ, mang về nuôi và kết đắng
  Chàng trai trong lúc đi dạo bãi biển vô tình gặp một con tôm lạ, vẻ ngoài rất khác biệt. Do chưa bao giờ nhìn thấy một con tôm như vậy, chàng trai quyết định nhặt nó về nuôi.
 • Cận cảnh sát thủ đẹp như tiên Cận cảnh sát thủ đẹp như tiên
  Loài bọ ngựa hoa gai (Pseudocreobotra wahlbergii) là một trong những loài bọ ngựa nhiều màu sắc và rất đẹp, nhưng chúng cũng là loài sát thủ có tốc độ cực nhanh.
 • Những loài vật phá vỡ mọi kỷ lục Những loài vật phá vỡ mọi kỷ lục
  Chúng ta cho rằng loài vật không có tư duy. Ấy vậy mà những khả năng kỳ diệu do tự nhiên và đấu tranh sinh tồn ban tặng cho chúng lại khiến ta phải vắt óc suy nghĩ để hiểu.
 • Những bí ẩn kỳ thú trong tự nhiên Những bí ẩn kỳ thú trong tự nhiên
  Bạn có bao giờ tự hỏi mắt của sò điệp màu gì hay đại dương thực sự sâu tới mức nào? Kết quả các khám phá khoa học gần đây sẽ giúp chúng ta hiểu biết thêm về một số điều kỳ thú của tự nhiên.
 • Video: Bọ ngựa mất đầu vẫn giao phối Video: Bọ ngựa mất đầu vẫn giao phối
  Đối với mọi con bọ ngựa đực, mỗi cơ hội giao phối giống như một canh bạc sinh tử. Trong các cuộc ân ái, bọ ngựa cái có thể ăn thịt bạn tình để lấy thêm dưỡng chất cho những đứa con tương lai của nó. 
 • Sự thật kinh hoàng: Bọ ngựa săn chim và ăn não của con mồi ngay khi chúng đang sống Sự thật kinh hoàng: Bọ ngựa săn chim và ăn não của con mồi ngay khi chúng đang sống
  Dựa trên những tài liệu thu thập được, các nhà khoa học phát hiện ra rằng con mồi của bọ ngựa chủ yếu là chim ruồi.