cây cao nhất thế giới

 • Những loài cây cao nhất thế giới đang bị đe dọa Những loài cây cao nhất thế giới đang bị đe dọa
  Nằm trong số những thực vật sống lâu đời nhất trên Trái Đất, các loài cây khổng lồ phải đối mặt với một loạt nguy cơ từ nạn phá rừng, hạn hán và biến đổi khí hậu.
 • Phát hiện giống cây cao nhất thế giới trên đảo Borneo Phát hiện giống cây cao nhất thế giới trên đảo Borneo
  Các nhà khoa học vừa phát hiện ra cây nhiệt đới cao nhất thế giới trên đảo Borneo với chiều cao 309 feet (94,1 mét). Loại cây mới được tìm thấy phá vỡ kỷ lục của cây meranti vàng trước đây (89,6 mét), mới lập trước đó 5 tháng.
 • Video: Cây nhiệt đới cao nhất thế giới Video: Cây nhiệt đới cao nhất thế giới
  Cây nhiệt đới cao nhất thế giới được tìm thấy trong một khu rừng mưa ở Malaysia với kích thước 89,5m, chỉ kém một chút so với tháp đồng hồ Big Ben tại London, Anh.
 • Những cây gỗ đỏ cổ xưa cao nhất thế giới Những cây gỗ đỏ cổ xưa cao nhất thế giới
  Nằm ở California, Mỹ, những cây bách hồng sam cổ xưa mang trong mình lịch sử đáng kinh ngạc và vẻ đẹp ngoạn mục, thu hút du khách đến chiêm ngưỡng.
 • Phát hiện mới về những cái cây cao nhất thế giới Phát hiện mới về những cái cây cao nhất thế giới
  Được trang bị với một bộ định vị laser, Michael Taylor - một nhà thám hiểm đầy nhiệt huyết đã dẫn đầu cuộc hành trình tìm kiếm và đưa ra kết luận về loại cây cao nhất hành tinh trong rừng gỗ tùng cổ thụ dọc bờ biển Cali thuộc Công viên quốc gia Humboldt –California.
 • Cây cối cao tối đa bao nhiêu? Cây cối cao tối đa bao nhiêu?
  Nhà nghiên cứu George Koch tại Trường đại học Arizona ở Flagstaff, Mỹ đã tiến hành đo đạc những cây cao nhất thế giới ở rừng gỗ đỏ (tên khoa học Sequoia sempervirens - ảnh) Humboldt tại California, nhằm tìm hiểu cuộc sống như thế nào ở những tầng trên cùng.
 • Top 10 người có chỉ số IQ cao nhất thế giới Top 10 người có chỉ số IQ cao nhất thế giới
  Trên thế giới có những con người xuất chúng với chỉ số thông minh vượt trội như Albert Einstein, Stephen Hawking. Tuy nhiên, trong lịch sử thế giới có rất nhiều người có chỉ số IQ cao hơn hai nhà bác học trên.