cây giống

 • Hướng dẫn cách trồng bí ngồi cho năng suất cao Hướng dẫn cách trồng bí ngồi cho năng suất cao
  Cây bí ngồi có cái tên khá đặc biệt, cùng họ với loài bí thông thường và có kỹ thuật trồng cây cũng tương tự họ Bầu bí. Người dân có thể tự trồng loài thực vật này trong diện tích nhỏ hẹp.
 • Trồng hoa đồng tiền đón lộc năm mới Trồng hoa đồng tiền đón lộc năm mới
  Người trồng hoa một khi nắm vững các kỹ thuật trồng hoa sẽ có được những chậu hoa đồng tiền rực rỡ, đẹp mắt để trang trí nhà cửa đón năm mới về.
 • Nhân giống vô tính sâm Ngọc Linh Nhân giống vô tính sâm Ngọc Linh
  Đề tài “Nghiên cứu nhân giống vô tính và sản xuất sinh khối rễ cây sâm Ngọc Linh" của PGS. TS Dương Tấn Nhựt - Viện Sinh học Tây Nguyên đã mở ra hướng đi mới giúp người trồng chủ động hơn về nguồn giống, nâng cao chất lượng cây giống sâm.
 • Tạo nhiều giống cây mới sản xuất đại trà ở phía Nam Tạo nhiều giống cây mới sản xuất đại trà ở phía Nam
  Viện Cây ăn quả Miền Nam (SOFRI) đã chọn tạo được 11 giống cây trồng mới, chất lượng cao, được Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn công nhận và đưa vào sản xuất đại trà phục vụ Chương trình kinh tế trọng điểm các tỉnh phía Nam.
 • Lâm Đồng hoàn thiện nhân giống dâu tây sạch bệnh Lâm Đồng hoàn thiện nhân giống dâu tây sạch bệnh
  Phó giáo sư, tiến sỹ Dương Tấn Nhựt, Phó Viện trưởng Viện sinh học Tây Nguyên, cho biết sau bốn năm nghiên cứu, đến nay đã hoàn thiện quy trình nhân giống dâu tây sạch bệnh và cung cấp cây giống số lượng lớn cho các vùng trồng dâu tại Lâm Đồng.
 • Hầm Tận thế Hầm Tận thế
  Hầm Tận thế vừa được bổ sung thêm 20.000 loài cây đến từ 100 quốc gia, trong nỗ lực bảo vệ sự đa dạng sinh học của thế giới một khi thảm họa ập xuống địa cầu.
 • Mất 20 năm để nuôi cấy giống táo đỏ thế hệ mới Mất 20 năm để nuôi cấy giống táo đỏ thế hệ mới
  Theo hãng tin Fox News của Mỹ và Daily Mirror của Anh, các nhà khoa học Thụy Sỹ đã mất 20 năm để nuôi cấy thành công giống táo đỏ thế hệ mới.
 • Lý do nên chôn trứng dưới đất trồng rau quả Lý do nên chôn trứng dưới đất trồng rau quả
  Lượng canxi có trong trứng sẽ giúp cây phát triển tốt nhưng bạn cũng cần lưu ý khi áp dụng kinh nghiệm này.
 • Cây cà chua cho quả hai màu Cây cà chua cho quả hai màu
  Các chuyên gia của một công ty nhân giống tại Anh giới thiệu giống cà chua duy nhất trên thế giới cho thu hoạch cùng lúc hai loại quả màu đen và trắng.
 • Nuôi cấy giống ngô có tính chống chịu mặn cao Nuôi cấy giống ngô có tính chống chịu mặn cao
  Trung tâm dinh dưỡng thực vật thuộc Đại học Giessen, Đức tuyên bố vừa nuôi cấy thành công giống ngô mới cho năng suất cao đồng thời có khả năng chống chịu mặn rất tốt.