cây sồi

 • Trồng cây nano, thu hoạch nhiên liệu hydro Trồng cây nano, thu hoạch nhiên liệu hydro
  Các kỹ sư điện của ĐH California - San Diego đang “trồng” một cánh rừng đầy các cây sợi nano tí hon với mục đích thu nhận năng lượng mặt trời để tạo ra nhiên liệu hydro. Công nghệ này sử dụng các vật liệu tự nhiên phổ biến như silicon và kẽm oxit và do đó sẽ là một lựa chọn rẻ tiền để phổ biến nhiên liệu hydro trong tương lai.
 • Phát hiện quần thể Sồi ba cạnh quý hiếm tại Khu BTTN Nam Nung Phát hiện quần thể Sồi ba cạnh quý hiếm tại Khu BTTN Nam Nung
  Sồi ba cạnh có tên khoa học là Trigonobalanus verticillata Forman, thuộc chi Trigonobalanus – chi thực vật có mức độ tiến hóa thấp nhất trong các chi của họ Dẻ (Fagacease).
 • Xương nhân tạo làm từ gỗ Xương nhân tạo làm từ gỗ
  Các nhà khoa học Ý đã phát triển một quy trình biến gỗ thành xương nhân tạo với mục tiêu cuối cùng là cấy ghép vào cơ thể người.
 • Chữa u não bằng công nghệ "câu" tế bào ung thư Chữa u não bằng công nghệ "câu" tế bào ung thư
  Các bác sĩ Mỹ vừa cho trình làng một phương pháp tân tiến mới nhằm chữa trị u não: sử dụng một cần câu cá đặc biệt để loại bỏ các tế bào ung thư khỏi bộ não.
 • Video: Chữa u não bằng cách câu tế bào ung thư Video: Chữa u não bằng cách câu tế bào ung thư
  Các nhà nghiên cứu đã tạo ra hệ thống cần câu đặc biệt của họ bằng những sợi nano làm từ polycaprolactone polime (PCL), có một lớp polyurethane bao quanh.
 • Sét cũng lựa chọn Sét cũng lựa chọn
  "Lưỡi tầm sét của ông thiên lôi" không bao giờ đánh vào cây nguyệt quế và rất ít đánh vào các cây dẻ, phong, trám, bạch dương…, trong khi lại hay đánh vào cây đa, cây sồi
 • Sâu đe dọa Thế vận hội London 2012 Sâu đe dọa Thế vận hội London 2012
  Đường diễu hành của các đoàn vận động viên và khách về dự Olympic được che phủ bởi những cây sồi, mà trên những tán lá sồi đó là nơi một loại sâu độc làm tổ và sinh sống. Đây là loại sâu róm, mỗi con có tới 63.000 sợi lông có chứa chất độc.