côn trùng hút máu

 • Cách chữa bệnh rận mu cực đơn giản và rẻ tiền Cách chữa bệnh rận mu cực đơn giản và rẻ tiền
  Rận mu có tên khoa học Pthirus pubis, là một loại côn trùng sống ký sinh và gây bệnh ở con người, phổ biến ở vùng lông mu của con người, thậm chí chúng có thể sống trên các khu vực có lông khác, bao gồm cả lông mi, gây ra bệnh rận mu. Bệnh rận mu tuy do loài rận ký sinh nhưng được xếp vào nhóm các bệnh lây truyền qua đường tình dục.
 • Tại sao ngựa vằn lại có… vằn? Tại sao ngựa vằn lại có… vằn?
  Tại sao cơ thể ngựa vằn lại phát triển các hàng sọc đen và trắng đặc trưng đã trở thành chủ đề tranh luận sôi nổi trong giới khoa học từ nhiều thập kỷ qua. Và mãi cho tới gần đây, một nhóm các nhà nghiên cứu đến từ Hungary và Thụy Điển mới có thể trả lời được câu hỏi này.
 • Khám phá bí mật của loại rận cổ đại khổng lồ Khám phá bí mật của loại rận cổ đại khổng lồ
  Các nhà khoa học vừa khám phá bí mật lớn về loài rận khổng lồ dài hơn 2cm thuộc kỷ Jura. Chúng sống nhờ vào việc hút máu của những con khủng long có lông vũ và vảy cứng trên da.
 • Bọ xít hút máu người liên tục xuất hiện trong nhà dân Bọ xít hút máu người liên tục xuất hiện trong nhà dân
  Những con bọ xít này có vòi chích dài, cứng và nhọn, sau lớp cánh mỏng trên lưng có những vạch ngang màu vàng nâu, phần bụng dẹt và to, rìa bụng có 5 viền màu vàng, toàn thân màu nâu đen.
 • Báo động dịch "HIV mới" tại châu Mỹ Báo động dịch "HIV mới" tại châu Mỹ
  Bệnh Chagas, vốn là một bệnh nhiệt đới do ký sinh trùng được truyền vào cơ thể người thông qua các loài côn trùng hút máu, bị coi là "HIV mới" tại châu Mỹ, theo một báo cáo của tạp chí PLoS Neglected Tropical Diseases.
 • Những điều cần biết bọ xít hút máu Những điều cần biết bọ xít hút máu
  Thư gửi từ một bà mẹ đến bác sĩ Manny: "Con trai tôi tìm thấy một con bọ ở sân sau. Chúng tôi đi xác định đó là một con bọ xít hút máu! Chúng có nguy hiểm không? Tại sao chúng nguy hiểm?”
 • Nghề cho côn trùng hút máu Nghề cho côn trùng hút máu
  Nhìn thấy Svetlana Pavlovna Nhikiforova ngồi sau chiếc bàn của Trạm dịch tễ Kharcov (Ukraina), nhiều người tưởng bà là một nhà nghiên cứu. Trên thực tế, bà như là "thức ăn" để nuôi những con côn trùng hú
 • Tìm ra virus liên quan đến loại côn trùng hút máu Tìm ra virus liên quan đến loại côn trùng hút máu
  Các nhà khoa học quốc tế đã nghiên cứu thành công trong phòng thí nghiệm về nguyên nhân, tác nhân gây bệnh của côn trùng hút máu.