cúm gà

 • Tháng 3/2012: Ra mắt vắc-xin H5N1 cho gia cầm Tháng 3/2012: Ra mắt vắc-xin H5N1 cho gia cầm
  Công ty thuốc thú y Trung ương (NAVETCO) sẽ đưa vắc xin cúm gia cầm H5N1 ra thị trường ngay trong tháng 3/2012. Việc này tiến tới thay thế hoàn toàn vắc-xin nhập khẩu, giúp Việt Nam tiết kiệm hàng trăm tỷ đồng mỗi năm.
 • Loại virus H1N1 bằng công nghệ Plasmacluster Ion Loại virus H1N1 bằng công nghệ Plasmacluster Ion
  Công nghệ lọc khí Plasmacluster Ion được viện Pasteur chứng nhận giúp loại bỏ 99% hoạt động virus H1N1 trong không gian có thể tích tương đương 25m3.
 • Ý nghĩa tên gọi của các chủng cúm Ý nghĩa tên gọi của các chủng cúm
  Thời gian qua, cúm lợn thường được gọi là cúm A/H1N1 và cúm gia cầm thường được gọi là cúm A/H5N1. Gần đây xuất hiện thêm một loại cúm gia cầm mới phát hiện tại Trung Quốc được gọi là cúm A/H7N9.
 • Phòng chống cúm gia cầm cực độc H5N6 Phòng chống cúm gia cầm cực độc H5N6
  Dù chưa có bằng chứng lây từ người sang người nhưng chủng virus cúm A/H5N6 vừa phát hiện tại Việt Nam được cảnh báo có độc lực rất cao.
 • Được bảo vệ nhờ kháng thể từ năm... 1918 Được bảo vệ nhờ kháng thể từ năm... 1918
  Kháng thể từ những người sống sót sau đại dịch cúm năm 1918 - đại dịch tồi tệ nhất trong lịch sử loài người - vẫn tiếp tục bảo vệ họ chống lại loại virus chết người này, mở ra một "vũ khí" mới trong cuộc chiến với cúm gà.
 • Siêu virus cúm gia cầm trở thành bom sinh học? Siêu virus cúm gia cầm trở thành bom sinh học?
  Loại siêu virus cúm gia cầm có thể lây nhiễm và giết chết hàng triệu người cùng lúc sẽ không được các nhà vi khuẩn học tiết lộ chi tiết. Tuy nhiên, các nhà khoa học cảnh báo, những số liệu này đã được chia sẻ với hàng trăm nhà nghiên cứu.
 • Virus H5N6 lây từ gia cầm sang người Virus H5N6 lây từ gia cầm sang người
  Virus H5N6 lây nhiễm từ gia cầm cho người qua dịch tiết ở mũi, miệng gia cầm bệnh, song không lây từ người sang người.
 • Các gen virus cúm lợn không phải là gen đột biến Các gen virus cúm lợn không phải là gen đột biến
  Nghiên cứu đầy đủ mới đây về virus cúm H1N1 đã chứng minh rằng loại virus này đã lưu thông trong nhiều năm nay, chủ yếu là ở lợn, mà con người không hề hay biết.
 • Tìm ra nguồn gốc chủng cúm chết người H7N9 Tìm ra nguồn gốc chủng cúm chết người H7N9
  Gene chủng virus cúm H7N9 có sự kết hợp gene giữa chim hoang dã Đông Á với gà nuôi tại thành phố Thượng Hải, tỉnh Chiết Giang và tỉnh Giang Tô của Trung Quốc.