cúm gà

 • Virus H7N9 "cực kỳ nguy hiểm" với con người Virus H7N9 "cực kỳ nguy hiểm" với con người
  Số người tử vong vì cúm H7N9 tại Trung Quốc tăng đến 22, Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) khuyến cáo đây là một trong những virus nguy hiểm nhất mà các bác sĩ và nhà điều tra dịch tễ phải đối mặt trong những năm gần đây.
 • Virus cúm H7N9 có thể lây từ người sang người Virus cúm H7N9 có thể lây từ người sang người
  Chủng virus cúm H7N9, còn gọi là "cúm gia cầm", có thể lây truyền từ động vật có vú, và do đó có thể truyền từ người này sang người khác. Đó là tin đưa của AFP dẫn nguồn từ báo cáo của các nhà khoa học Trung Quốc.
 • Khởi động lại các cuộc nghiên cứu về H5N1 Khởi động lại các cuộc nghiên cứu về H5N1
  Các nhà khoa học trên thế giới tuyên bố sẽ khởi động lại việc nghiên cứu các chủng đột biến của vi rút cúm gia cầm H5N1 sau một thời gian tạm ngừng vì lo ngại thông tin nghiên cứu bị rơi vào tay kẻ xấu.
 • Bé 4 tuổi mang H7N9 nhưng không có biểu hiện cúm Bé 4 tuổi mang H7N9 nhưng không có biểu hiện cúm
  Một bé trai 4 tuổi tại Bắc Kinh, Trung Quốc qua xét nghiệm cho kết quả dương tính với virus cúm H7N9, được xác định là vật chủ mang virus cúm chết người H7N9, Tân Hoa Xã đưa tin ngày 15/4.
 • Virus cúm H7N9 đang nguy hiểm hơn Virus cúm H7N9 đang nguy hiểm hơn
  Dòng cúm gia cầm H7N9 đang trở nên nguy hiểm hơn vì hiện nay virus này chứa nhiều biến thể di truyền, có khả năng gây chết người nhanh hơn những nghiên cứu trước đây.
 • Sắp tới sẽ có cả cúm chó và nó còn nguy hiểm hơn cả cúm gà, cúm lợn Sắp tới sẽ có cả cúm chó và nó còn nguy hiểm hơn cả cúm gà, cúm lợn
  Cho đến thời điểm hiện tại, lợn và gà là các vật chủ chứa 2 loại cúm có hiểm họa bùng dịch lớn nhất với con người. Các loại cúm thuộc dòng có thể lây sang con người, gây hậu quả nghiêm trọng.
 • Bộ Y tế “hớ” đủ thứ Bộ Y tế “hớ” đủ thứ
  Thanh tra Chính phủ vừa có kết luận thanh tra dự án dự trữ thuốc phòng chống dịch cúm A/H5N1 của Bộ Y tế. Kết luận này cho thấy có nhiều vấn đề khuất tất...