cảm biến

 • Năm 2050, con người sẽ trở thành "siêu nhân" nhờ 4 công nghệ này Năm 2050, con người sẽ trở thành "siêu nhân" nhờ 4 công nghệ này
  Với những bước tiến công nghệ đáng kinh ngạc, Google và những gã khổng lồ công nghệ khác đang chứng minh cho chúng ta thấy công nghệ có khả năng giúp con người cải tiến và sữa chữa bản thân mình. Những chip cấy siêu nhỏ giúp người mù có thể nhìn lại được, bộ xương cơ khí giúp người tàn tật có thể chạy như xưa là minh chứng của các kỹ sư và các nhà nghiên cứu đang tìm mọi giá để cuộc sống trở nên dễ dàng hơn.
 • Cảm biến vân tay là gì? Nó mang lại tác dụng gì trên iPhone 5S Cảm biến vân tay là gì? Nó mang lại tác dụng gì trên iPhone 5S
  Apple đã quyết định sử dụng cảm biến vân tay trên iPhone 5S. Điều này sẽ có ý nghĩa gì trong quá trình sử dụng thực tế của người dùng?
 • Tiết lộ cách biến người thường thành siêu nhân Tiết lộ cách biến người thường thành siêu nhân
  Với vi mạch nhỏ xíu cấy vào người, một người bình thường có thể thành siêu nhân. Họ có thể mở khóa cửa, bật đèn hay đăng nhập vào máy tính chỉ với một cái vẫy tay.
 • Giải pháp tiết kiệm điện năng Giải pháp tiết kiệm điện năng
  Vấn đề tiết kiệm điện năng đối với đất nước ta hiện nay là vô cùng cần thiết, trong khí đó nhận thức của người Việt nói chung còn kém nhất là khi sử dụng điện "chùa" thì vô tội vạ,
 • Những giải pháp mới chống ô nhiễm không khí Những giải pháp mới chống ô nhiễm không khí
  Theo Tổ chức Y tế Thế giới (WHO), ô nhiễm không khí là “sát thủ” môi trường lớn nhất toàn cầu và là thủ phạm cướp đi sinh mạng của hơn 7 triệu người trên thế giới năm 2012.
 • 15 công nghệ nông nghiệp của tương lai 15 công nghệ nông nghiệp của tương lai
  Các công nghệ nông nghiệp mới được chia làm 4 nhóm chính: cảm biến, thực phẩm, tự động và kỹ thuật.
 • Giải pháp để camera điện thoại có thể nhìn xuyên đêm Giải pháp để camera điện thoại có thể nhìn xuyên đêm
  Để nhìn xuyên màn đêm, thay vì phải bộ kính hồng ngoại khá cồng kềnh và đắt tiền như từ trước đến nay, thì các nhà nghiên cứu tại Đại Học MIT đã có giải pháp gọn nhẹ hơn rất nhiều, có thể chỉ cần camera của điện thoại mà thôi.