cảm biến siêu nhỏ

 • Bộ cảm biến hình ảnh nhỏ 0,4cm Bộ cảm biến hình ảnh nhỏ 0,4cm
  Hãng OmniVision Technologies ở Santa Clara, California, Hoa Kỳ, đã sản xuất bộ cảm biến hình ảnh CMOS độ nét cao OV2720 với kích thước 1/6 inch (0,4cm).
 • Cảm biến cực nhạy – triển vọng cho da nhân tạo Cảm biến cực nhạy – triển vọng cho da nhân tạo
  Lâu nay, xúc giác luôn đóng vai trò quan trọng trong việc phát triển các loại robot cũng như cải thiện chất lượng của các chi giả dùng cho người khuyết tật.
 • Gắn thành công cảm biến siêu nhỏ lên mô tim Gắn thành công cảm biến siêu nhỏ lên mô tim
  Các nhà khoa học Nhật Bản hiện nay đã phát triển thành công một loại cảm biến nhịp tim siêu nhỏ, có thể gắn trực tiếp lên mô tim, giúp theo dõi và kiểm soát sức khỏe tim mạch.
 • Chân giả có cảm giác như chân thật đầu tiên trên thế giới Chân giả có cảm giác như chân thật đầu tiên trên thế giới
  Woffgang Rangger, bệnh nhân người Áo bị cụt chân được lắp chân giả chứa thiết bị cảm biến siêu nhỏ, gửi tần số lên não mỗi khi bước đi khiến anh có cảm giác như thật.
 • Ma có thật hay không? Ma có thật hay không?
  Ma quỷ có thực sự tồn tại? Đây là một trong những câu hỏi bí ẩn gây nhiều tranh cãi nhất trong lịch sử loài người. Từ xa xưa, khi con người có nhận thức, họ đã tin và ma quỷ. Tuy nhiên, cho tới ngày nay các nhà khoa học vẫn chưa tìm được câu trả lời cho hiện tượng bí ẩn siêu nhiên này.
 • Mẹo chữa đau răng cực hiệu quả Mẹo chữa đau răng cực hiệu quả
  Mẹo chữa đau răng sẽ giúp bạn làm dịu cơn đau nhức răng một cách nhanh chóng khi bạn chưa có thời gian đi khám bác sĩ nha khoa. Đây đều là những nguyên liệu phổ biến trong nhà bếp mà nếu biết sử dụng chúng có thể chữa trị tạm thời cảm giác đau nhức răng giúp bạn.
 • Thợ lặn chia sẻ câu chuyện có thật về ma nước Thợ lặn chia sẻ câu chuyện có thật về ma nước
  Những câu chuyện bí ẩn về những con ma thường xuất hiện trong các ngôi nhà, lâu đài bỏ hoang đã không còn xa lạ với nhiều người. Nhưng sự tồn tại của các hồn ma chết đuối, trú ngụ dưới nước thì ít người biết tới.
 • Mẹo hay chữa cảm cúm mà không cần uống kháng sinh Mẹo hay chữa cảm cúm mà không cần uống kháng sinh
  Thay vì dùng kháng sinh, người bị cảm cúm có thể điều trị bằng cách nghỉ ngơi, uống nhiều nước và sử dụng các dược liệu thiên nhiên.