chuyển động của mắt

 • 3 kiến thức từ bé đã ngỡ là chân lý, nhưng... không đúng lắm 3 kiến thức từ bé đã ngỡ là chân lý, nhưng... không đúng lắm
  Hiểu biết của chúng ta về thế giới xung quanh thực sự vẫn còn quá khiêm tốn, cho dù chỉ với những thứ gần gũi nhất.
 • Khám phá bí ẩn trong lòng mặt trời Khám phá bí ẩn trong lòng mặt trời
  Nghiên cứu mới đã lật lại mọi hiểu biết lâu nay về cơ chế chuyển động trong lòng mặt trời, theo các chuyên gia thuộc Cơ quan Hàng không và Vũ trụ Mỹ (NASA).
 • Bí ẩn chu kỳ trăng và hành vi con người Bí ẩn chu kỳ trăng và hành vi con người
  Trăng tròn luôn bị liên hệ với những giấc mơ quái đản nhất cũng như các truyền thuyết về người hóa sói, và giới khoa học bắt đầu tìm ra lời giải cho hiện tượng này.
 • Không có chuyện "ánh mắt tố cáo người nói dối" Không có chuyện "ánh mắt tố cáo người nói dối"
  Mối liên hệ đã được khẳng định giữa chuyển động của mắt và việc nói thật hay nói dối là yếu tố then chốt trong lập trình ngôn ngữ tư duy (NLP) - một phương pháp nhằm cải thiện cuộc sống của con người bằng kĩ thuật tâm lí.
 • Không cần đến nhạc cụ, con người có thể tạo ra nhạc bằng chuyển động của mắt Không cần đến nhạc cụ, con người có thể tạo ra nhạc bằng chuyển động của mắt
  Nếu như khuôn mặt và ánh mắt giúp con người dễ dàng hiểu nhau trong giao tiếp thì nay nó còn đem đến một điều thú vị khác: sáng tạo âm nhạc mà không cần sử dụng tới nhạc cụ.
 • Thiết bị cho phép con người có giấc mơ theo ý muốn Thiết bị cho phép con người có giấc mơ theo ý muốn
  Lấy cảm hứng từ phim viễn tưởng Inception (Đánh cắp giấc mơ), hai nhà sáng chế ở Brooklyn, New York (Mỹ) vừa tạo ra loại mặt nạ đeo khi ngủ để giúp người dùng có thể mơ như ý muốn. Mặt nạ Remee được gắn một thiết bị REM (đo chuyển động của mặt) nên về lý thuyết nó có thể giúp người dùng có giấc mơ đẹp bằng cách để não của người dùng biết họ đang mơ về điều gì.
 • GPS có nhiều ứng dụng hơn bạn tưởng đấy! GPS có nhiều ứng dụng hơn bạn tưởng đấy!
  Công nghệ GPS được biết đến như là một trợ lí ảo giúp chúng ta thoát khỏi những đoạn đường ùn tắc bởi các phương tiện giao thông và những tình huống “não cá vàng”. Nhưng bên cạnh đó, nó còn đang được sử dụng trong những mục đích vốn chẳng hề định sẵn cho GPS.