gỗ mun

 • Tìm thấy di cốt người cổ cách đây 3.500 năm Tìm thấy di cốt người cổ cách đây 3.500 năm
  Bộ di cốt được tìm thấy tại di chỉ Đồng Đậu thuộc Yên Lạc, Vĩnh Phúc còn gần như nguyên vẹn, khoảng 3500 năm tuổi và đặc biệt có dấu vết của tục nhuộm răng đen và tục nhổ răng cửa bên hàm trên và răng cửa hàm dưới.
 • Nhiều phát hiện quan trọng ở khu di chỉ Đồng Đậu Nhiều phát hiện quan trọng ở khu di chỉ Đồng Đậu
  Khu di chỉ khảo cổ học Đồng Đậu được phát hiện cách đây 50 năm, có diện tích khoảng 62.000m2, là một trong những khu di chỉ lớn nhất và có tầng văn hóa dày nhất nước ta.
 • Ghế các Pharaoh ngồi bị đánh cắp bản quyền Ghế các Pharaoh ngồi bị đánh cắp bản quyền
  Khi Tutankhamen qua đời, mộ của ông được chất nhiều vật quý, trong đó có hai chiếc ghế gập, một chiếc làm từ gỗ mun dát ngà voi. Loại ghế tinh xảo đó được sử dụng ở Ai Cập cách đây hơn 4.000 năm. Thiết kế đơn giản bất ngờ gồm hai khung gỗ di động nối lại với nhau bởi các chốt an toàn và một miếng da động vật căng bên trên.
 • Chữa mụn rộp ở môi Chữa mụn rộp ở môi
  Mụn rộp ở miệng hay dân gian còn gọi là giời leo với biểu hiện là những mụn nước xung quanh miệng do virus herpes simplex gây ra. Bệnh nghiêm trọng theo thời gian và dễ dàng lây qua tiếp xúc nhất là khi hôn nhau.
 • 10 hiểu lầm về nước chanh 10 hiểu lầm về nước chanh
  Nước chanh không chỉ là một liệu pháp làm đẹp hữu hiệu cho phụ nữ, mà nó còn là thần dược có tác dụng cực tốt cho sức khỏe. Nhưng hầu hết mọi người đều có quan điểm sai lầm về nước chanh.
 • 16 vị trí của mụn cảnh báo về sức khỏe 16 vị trí của mụn cảnh báo về sức khỏe
  Trị mụn bên ngoài chỉ là cách đối phó tạm thời, tìm hiểu những nguyên nhân sâu xa để khắc phục mới là cách chữa trị lâu dài.
 • Mụn nước ở tay là gì? Mụn nước ở tay là gì?
  Mụn nước thường xuất hiện ở các vùng da tay và chân, khiến bạn có cảm giác ngứa ngáy khó chịu. Không xử lý cẩn thận, mụn bị vỡ sẽ lây lan sang các vùng da khác.