hán cao tổ

 • Tạo giống lúa mỳ chịu hạn, cao sản Tạo giống lúa mỳ chịu hạn, cao sản
  Các nhà khoa học thuộc Trung tâm cải tạo lúa mỳ và bắp quốc tế (Mexico) vừa tạo ra các giống lúa mỳ cho sản lượng cao hơn 50% trong điều kiện khô hạn. Để tạo ra các giống lúa mỳ chịu hạn trên, trước tiên các nhà nghiên cứu tạo ra các giống l&ua
 • Kho báu hoàng gia trong lăng Lưu Phì Kho báu hoàng gia trong lăng Lưu Phì
  Lăng mộ niên đại 2.100 năm của Lưu Phì, con trưởng của Hán Cao tổ Lưu Bang, đã được khai quật tại Giang Đô, tỉnh Giang Tô, chứa đầy vàng bạc và các báu vật cổ.
 • Mexico lai tạo thành công giống ngô chịu khô hạn Mexico lai tạo thành công giống ngô chịu khô hạn
  Các nhà khoa học thuộc Viện nghiên cứu cao cấp quốc gia Mexico (CINVESTAV) vừa lai tạo và thử nghiệm thành công giống ngô mới, có khả năng chịu khô hạn cao hơn 20% so với các giống hiện hành tại nước này.
 • Ambiguous Cylinder Illusion: Ảo giác từ hình trụ mơ hồ Ambiguous Cylinder Illusion: Ảo giác từ hình trụ mơ hồ
  Mắt và não của chúng ta có những giới hạn mà chỉ có số ít người có mức giới hạn cao hơn người khác và nhìn thấy được những điều mà đa số người khác không thấy hoặc hình dung được.
 • 10 tòa nhà cao nhất thế giới 10 tòa nhà cao nhất thế giới
  Thế giới luôn phát triển không ngừng và con người ngày càng đạt được nhiều thành tựu mới trong mọi lĩnh vực. Trong lĩnh vực kỹ thuật và xây dựng, 10 tòa nhà dưới đây sẽ là những tòa nhà cao nhất thế giới khi được hoàn thành vào năm 2020. Nhưng liệu chúng có thể giữ được kỷ lục trong bao lâu?
 • Nguồn gốc và ý nghĩa ngày Tết Hàn thực 3/3 âm lịch Nguồn gốc và ý nghĩa ngày Tết Hàn thực 3/3 âm lịch
  Vào ngày Tết Hàn thực 3/3 hàng năm, mỗi gia đình đều bận rộn chuẩn bị những đĩa bánh trôi, bánh chay. Tuy nhiên không phải ai cũng biết được nguồn gốc, ý nghĩa của ngày Tết này.
 • Những cách bảo vệ môi trường sống Những cách bảo vệ môi trường sống
  Bảo vệ môi trường là gì? Bảo vệ môi trường bằng cách nào? Chúng ta biết rằng môi trường sống quanh ta ngày càng xấu đi, vậy hãy bảo vệ chúng từ những việc nhỏ trong chính cuộc sống của mình.