hạt điện tích

 • Cực quang tím bí ẩn trên sao Hỏa Cực quang tím bí ẩn trên sao Hỏa
  Tàu thăm dò MAVEN của Cơ quan Hàng không Vũ trụ Mỹ (NASA) phát hiện hiện tượng cực quang rực sáng trên sao Hỏa vào giữa tháng 12 năm ngoái. Nó diễn ra ở khắp bán cầu bắc từ ngày 8 đến 23/12, tại độ cao thấp hơn so với bất kỳ cực quang nào từng được phát hiện trước đây.
 • Cận cảnh bụi tiểu hành tinh qua kính hiển vi, hé lộ nhiều bí ẩn Cận cảnh bụi tiểu hành tinh qua kính hiển vi, hé lộ nhiều bí ẩn
  Sau nhiều nỗ lực thất bại trong việc đổ bộ lên bề mặt tiểu hành tinh này, Hayabusa cuối cùng cũng hạ cánh lên được và thu thập 15.000 hạt bụi nhỏ vào năm 2005.
 • Không gian hỗn loạn quanh trái đất Không gian hỗn loạn quanh trái đất
  NASA vừa công bố một hình ảnh ngoạn mục, cho thấy “bong bóng” từ bảo vệ trái đất trước sự tấn công của các hạt điện tích phóng ra từ mặt trời và vũ trụ.
 • Khám phá mới về nhật quyển Khám phá mới về nhật quyển
  Mặt trời và các hành tinh được bao phủ bởi bong bóng các hạt điện tích và từ trường gọi là nhật quyển. Ở rìa của nhật quyển, nơi nó va chạm với đám khí và bụi liên ngân hà, gọi là nhật mãn, đánh dấu ranh giới ngoài của hệ mặt trời.
 • Giải mã bí mật đằng sau siêu bão mặt trời Giải mã bí mật đằng sau siêu bão mặt trời
  Siêu bão mặt trời trong năm 2012, nếu ập về hướng địa cầu, có thể đánh sập các mạng lưới điện trên Trái đất và phá hoại những vệ tinh trên đường đi của nó.
 • Cách hiệu quả chữa loãng xương Cách hiệu quả chữa loãng xương
  Các nhà khoa học Mỹ cho hay những vết nứt xương có thể được vá lại nhanh chóng nhờ vào phương pháp mới giúp chuyển thuốc đến thẳng vùng bị tổn thương.
 • Tiết lộ mới thú vị về sứ mệnh khám phá sao Thủy Tiết lộ mới thú vị về sứ mệnh khám phá sao Thủy
  Tàu vũ trụ BepiColombo giữa châu Âu và Nhật Bản được lên kế hoạch phóng vào không gian để khám phá sao Thủy đầy bí ẩn vào tháng 10 tới, Cơ quan Vũ trụ châu Âu (ESA) cho biết.
 • Phát hiện mới về khí quyển mặt trời Phát hiện mới về khí quyển mặt trời
  Nhật quang, tức khí quyển chứa các hạt điện tích của mặt trời, lớn hơn vẫn tưởng, vượt hơn 8 triệu km tính từ bề mặt mặt trời.
 • Bão mặt trời là gì? Bão mặt trời là gì?
  Bão mặt trời hay gió mặt trời là một luồng hạt điện tích giải phóng từ vùng thượng quyển của các ngôi sao.