hạt electron

 • Có thể đo thời gian không cần đồng hồ Có thể đo thời gian không cần đồng hồ
  Các nhà khoa học Pháp mới đây đã phát hiện ra cách đo lường độ trễ của thời gian trong khi xảy ra hiện tượng phát xạ quang điện mà không cần dùng đến đồng hồ (một phần rất nhỏ của thời gian).
 • Máy gia tốc nhỏ hơn hạt gạo Máy gia tốc nhỏ hơn hạt gạo
  Trong thử nghiệm đầu tiên, các hạt electron được gia tốc đến gần tốc độ ánh sáng trong một máy gia tốc thông thường.
 • Phản vật chất là gì? Phản vật chất là gì?
  Phản vật chất là khái niệm trong vật lý, được cấu tạo từ những phản hạt cơ bản như phản hạt electron, phản hạt nơtron,... Theo lý thuyết, nếu phản vật chất gặp vật chất thì sẽ nổ tung.
 • Áo tắc kè hoa đổi màu theo môi trường Áo tắc kè hoa đổi màu theo môi trường
  Greg Sotzing, giáo sư Đại học Connecticut, đã sáng chế ra những sợi vải polymer cromic điện tử có thể đổi màu tương ứng với điện trường. Khi dòng điện được nạp vào, những sợi vải sẽ thay đổi năng lượng của các hạt electron có trong các
 • Trung Quốc: Thống soái trong ngành vật lý hạt Trung Quốc: Thống soái trong ngành vật lý hạt
  Liên tục từ năm 1989, trong một khu nhà chiếm cả dãy phố của thành phố Bắc Kinh, các nhà vật lý Trung Quốc đã âm thầm thí nghiệm bắn các hạt electron và hạt pozitron với tốc độ gần bằng tốc độ của ánh sáng, trong lòng một đường ngầm có đường kí
 • Mẹo chữa đau răng cực hiệu quả Mẹo chữa đau răng cực hiệu quả
  Mẹo chữa đau răng sẽ giúp bạn làm dịu cơn đau nhức răng một cách nhanh chóng khi bạn chưa có thời gian đi khám bác sĩ nha khoa. Đây đều là những nguyên liệu phổ biến trong nhà bếp mà nếu biết sử dụng chúng có thể chữa trị tạm thời cảm giác đau nhức răng giúp bạn.
 • Những tiên tri đáng sợ của thiên tài Stephen Hawking Những tiên tri đáng sợ của thiên tài Stephen Hawking
  Thiên tài vật lý học người Anh Stephen Hawking đã đưa ra một số lời "tiên tri" đáng sợ, trong đó có dự đoán về ngày tận diệt của Trái đất.