hạt neutrino

 • Các neutrino di chuyển nhanh hơn vận tốc ánh sáng Các neutrino di chuyển nhanh hơn vận tốc ánh sáng
  Một nhóm các nhà khoa học châu Âu từng cho rằng các neutrino có thể di chuyển nhanh hơn vận tốc ánh sáng thừa nhận rằng Einstein đã đúng và những thành phần hạ phân tử, giống như mọi vật chất khác, bị giới hạn bởi tốc độ của ánh sáng.
 • Phát hiện hạt di chuyển "nhanh hơn ánh sáng" Phát hiện hạt di chuyển "nhanh hơn ánh sáng"
  Các nhà khoa học của Tổ chức Nghiên cứu Nguyên tử châu Âu tuyên bố họ đã phát hiện một loại hạt có thể di chuyển nhanh hơn ánh sáng.
 • Phần tử lớn hơn thiên hà trong vũ trụ? Phần tử lớn hơn thiên hà trong vũ trụ?
  Mỗi hạt neutrino (phân tử cổ nhất nhỏ hơn nguyên tử) có thể chứa một không gian lớn hơn hàng ngàn thiên hà, theo các mô phỏng mới cho thấy.
 • Giả thuyết về siêu ánh sáng Giả thuyết về siêu ánh sáng
  Thuyết tương đối hẹp (hay gọi tắt là thuyết tương đối) là thuyết vật lý do Albert Einstein đề xuất vào năm 1905.
 • Phát hiện lạ thường dưới lớp băng châu Nam cực Phát hiện lạ thường dưới lớp băng châu Nam cực
  Lần đầu tiên kể từ 26 năm nay, các nhà khoa học đã phát hiện ra hạt neutrino năng lượng cao - đó là hạt cơ bản có thể trở thành “chìa khóa” để giải quyết nhiều vấn đề trong lĩnh vực nghiên cứu vũ trụ.
 • Làm lại thí nghiệm "nhanh hơn ánh sáng" Làm lại thí nghiệm "nhanh hơn ánh sáng"
  Sau khi thông báo các hạt neutrino di chuyển nhanh hơn ánh sáng vào tháng trước, các nhà vật lý của Tổ chức Nghiên cứu Nguyên tử châu Âu (CERN) quyết định lặp lại thí nghiệm theo cách khác để kiểm chứng kết quả.
 • Chính thức bác bỏ hạt nhanh hơn ánh sáng Chính thức bác bỏ hạt nhanh hơn ánh sáng
  Trung tâm nghiên cứu phản ứng hạt nhân châu Âu (CERN) đã chính thức bác bỏ thông tin neutrino nhanh hơn ánh sáng thu được trong quá trình thí nghiệm OPERA tại cuộc họp báo vừa diễn ra hồi giữa tuần trước.
 • Video: Làm lại thí nghiệm "nhanh hơn ánh sáng" Video: Làm lại thí nghiệm "nhanh hơn ánh sáng"
  Vào tháng trước các nhà vật lý của Tổ chức Nghiên cứu Nguyên tử châu Âu (CERN) bắn 15.000 luồng hạt neutrino bằng máy gia tốc hạt lớn từ Geneva tới phòng thí nghiệm Gran Sasso tại Italy