hoạt động ngoài trời

 • Những thành phố nắng nhất thế giới Những thành phố nắng nhất thế giới
  Đây là những nơi mà mặt trời có thể chiếu sáng 90% thời gian. Vì thế, cuộc sống của những người dân các thành phố đó cũng có nhiều hoạt động diễn ra ngoài trời hơn.
 • Nam giới dễ bị sét đánh hơn nữ giới Nam giới dễ bị sét đánh hơn nữ giới
  Một nghiên cứu mới đây của các nhà khoa học Mỹ cho thấy, nam giới dễ trở thành đối tượng bị sét đánh hơn nữ giới.
 • Sét "ghét" những người câu cá Sét "ghét" những người câu cá
  Người câu cá chiếm tỷ lệ lớn nhất trong số những nạn nhân chết vì sét tại Mỹ trong vài năm qua. Cục Thời tiết Quốc gia Mỹ (NWS) cho biết, 238 người chết vì sét tại Mỹ từ năm 2006 tới 2012. Nam giới chiếm 82% tổng số nạn nhân.
 • Hoạt động ngoài trời giúp ta yêu quý bản thân Hoạt động ngoài trời giúp ta yêu quý bản thân
  Những hoạt động như đạp xe, chạy bộ, làm vườn trong không gian thoáng đãng giúp con người cải thiện tinh thần và tăng mức độ yêu bản thân.
 • Ở trong nhà quá nhiều làm hại đôi mắt trẻ Ở trong nhà quá nhiều làm hại đôi mắt trẻ
  Ngày nay, cuộc sống hiện đại khiến trẻ em dường như nhốt mình trong nhà nhiều hơn và điều đó có thể đang làm hại thị lực của chúng.
 • Cha lớn tuổi, con ít năng động Cha lớn tuổi, con ít năng động
  Một công trình nghiên cứu gần đây cho thấy, những người cha lớn tuổi hơn thì thường có con ít năng động hơn và trẻ dùng 4% thời gian thức trong ngày dành cho các hoạt động thể chất từ trung bình đến mạnh mẽ, theo Health24.
 • Trẻ em Trung Quốc học nhiều, thiếu ngủ Trẻ em Trung Quốc học nhiều, thiếu ngủ
  Gymboree, một tổ chức cung cấp các dịch vụ giáo dục cho trẻ em, tiến hành một cuộc khảo sát đối với 7.500 gia đình tại 14 quốc gia hồi đầu năm 2012. Kết quả khảo sát được công bố tại thành phố Thượng Hải hôm 31/5, cho thấy trẻ em dưới 6 tuổi tại Trung Quốc ngủ trung bình 9 giờ 15 phút mỗi ngày - thấp hơn so với mức trung bình 10 giờ 9 phút của trẻ em toàn thế giới.
 • Liệu pháp cho “chứng rối loạn do thiếu không gian ngoài trời” Liệu pháp cho “chứng rối loạn do thiếu không gian ngoài trời”
  Theo một nghiên cứu của Tổ chức Gia đình Kaiser, trẻ em Mỹ từ 18 tháng tuổi - 8 tuổi mỗi ngày dành đến 7 tiếng rưỡi cho những phương tiện điện tử mà rất ít hoạt động tự phát ngoài trời.
 • Ô nhiễm không khí tại Bắc Kinh đạt mức kỷ lục Ô nhiễm không khí tại Bắc Kinh đạt mức kỷ lục
  Mức độ ô nhiễm không khí tại thủ đô Bắc Kinh vọt lên mức cao nhất trong lịch sử và một quan chức cảnh báo trẻ em, người già không nên hoạt động ngoài trời.
 • 5 cách giảm buồn chán khi thời tiết chuyển mùa 5 cách giảm buồn chán khi thời tiết chuyển mùa
  Để bớt buồn sầu khi thu qua đông tới, bạn nên lên kế hoạch hoạt động ngoài trời, tập thể dục và chủ động tiếp xúc với ánh sáng ban ngày. - VnExpress