khám phá sao hỏa

 • Bí ẩn nào của sao Hỏa đang chờ khám phá? Bí ẩn nào của sao Hỏa đang chờ khám phá?
  Sao Hỏa, hành tinh láng giềng gần nhất của Trái đất trong Thái dương hệ vẫn ấp ủ trong lòng vô số bí mật mà các nhà khoa học khao khát khám phá. Với việc tàu thám hiểm sao Hỏa mới nhất Curiosity sẽ chính thức đổ bộ xuống bề mặt sao Hỏa, NASA hy vọng sẽ “mở khóa” được nhiều bí ẩn trong số đó.
 • Phi hành gia khám phá "sao Hỏa" trên... Trái đất Phi hành gia khám phá "sao Hỏa" trên... Trái đất
  Một nhóm nhà khoa học đã đến sống và làm việc tại sa mạc ở Utah (Mỹ) - nơi có những đặc điểm tương đồng với sao Hỏa, để nghiên cứu về khả năng sống sót của con người khi đặt chân lên Hành tinh đỏ.
 • Khám phá sao Hỏa qua game online Khám phá sao Hỏa qua game online
  Cơ quan quản trị hàng không vũ trụ Mỹ (NASA) vừa xây dựng một website mà ở đó khách truy cập vào sẽ được tham gia trò chơi thú vị có tên gọi "Be A Martian".
 • 15 năm thám hiểm sao Hỏa của tàu Opportunity 15 năm thám hiểm sao Hỏa của tàu Opportunity
  Trong 15 năm thám hiểm sao Hỏa, tàu Opportunity của Cơ quan Hàng không Vũ trụ Mỹ đã ghi lại được hàng trăm nghìn bức ảnh, di chuyển qua hàng chục km địa hình trên hành tinh Đỏ.
 • NASA công bố nhóm phi hành gia thực hiện sứ mệnh khám phá Sao Hỏa NASA công bố nhóm phi hành gia thực hiện sứ mệnh khám phá Sao Hỏa
  Ngày 7/6, NASA đã công bố nhóm 12 nhà du hành được lựa chọn cho sứ mệnh khám phá Sao Hỏa cũng như các tầng không gian sâu hơn trong vũ trụ trong vài thập kỷ tới.
 • Hành trình 50 năm khám phá sao Hỏa Hành trình 50 năm khám phá sao Hỏa
  50 năm qua, một số nghiên cứu về hành trình khám phá sao Hỏa đã mang lại những kết quả bất ngờ nhưng cũng có những điều cho đến nay vẫn còn là ẩn số.
 • NASA sẽ phóng thêm tàu thăm dò lên sao Hỏa NASA sẽ phóng thêm tàu thăm dò lên sao Hỏa
  Tiếp sau thành công của tàu thăm dò “Tò mò”, cơ quan hàng không vũ trụ Mỹ NASA khẳng định sẽ tiếp tục đưa một tàu thăm dò mới lên sao Hỏa vào năm 2020.