khí hậu thay đổi

 • Biến đổi khí hậu thay đổi diện mạo khu sinh quyển Cát Bà Biến đổi khí hậu thay đổi diện mạo khu sinh quyển Cát Bà
  Các chuyên gia cảnh báo biến đổi khí hậu đang tác động mạnh mẽ tới khu Dự trữ sinh quyển Cát Bà, Hải Phòng. Họ cho rằng cần sớm có kế hoạch giúp cộng đồng ứng phó với hiện tượng này.
 • Biến đổi khí hậu thay đổi bản đồ ngư trường thế giới Biến đổi khí hậu thay đổi bản đồ ngư trường thế giới
  Nền nhiệt toàn cầu tăng do ảnh hưởng của tình trạng biến đổi khí hậu đang khiến các loài cá tìm đến những vùng nước lạnh và sâu hơn, đồng nghĩa với việc phần lớn số cá được đánh bắt tại ngư trường lớn thời gian gần đây đều là cá nước ấm.
 • Biến đổi khí hậu thay đổi sáng tạo của con người Biến đổi khí hậu thay đổi sáng tạo của con người
  Trang mạng Live Science ngày 21/5 nói có bằng chứng cho thấy giai đoạn khí hậu thuận lợi cũng là lúc loài người phát minh các công cụ mới, và bắt đầu biết sử dụng những hình vẽ biểu tượng, nền tảng cho chữ viết.
 • 8 hậu quả chưa biết của biến đổi khí hậu 8 hậu quả chưa biết của biến đổi khí hậu
  Bạn biết hậu quả của việc Trái đất nóng lên rồi chứ gì? Khí hậu thay đổi, băng tan, nước biển dâng lên…
 • Khí hậu nóng lên, đe dọa đường sắt đến Tây Tạng Khí hậu nóng lên, đe dọa đường sắt đến Tây Tạng
  Ngày 10/3, các nhà khí tượng học hàng đầu Trung Quốc cảnh báo, khí hậu thay đổi có thể gây nguy hiểm cho khách du lịch sử dụng tuyến đường sắt nối miền Đông Trung Quốc với Tây Tạng.
 • Hồ dương (Populus diversifolia) - Cây trồng đất mặn. Hồ dương (Populus diversifolia) - Cây trồng đất mặn.
  Trong hoang mạc Tây Bắc Trung Quốc có một loại cây cao to gọi là Hồ dương hoặc Hồ đồng. Khác với những cây dương thông thường, loài hồ dương có sức chống chịu mạnh mẽ đối với khô hạn, khí hậu thay đổi ác liệt và đất mặn.
 • "Thế giới sẽ bốc hỏa" "Thế giới sẽ bốc hỏa"
  Đông Á là một trong hai khu vực có nhiều khả năng xảy ra xung đột bắt nguồn từ việc môi trường bị phá hủy do khí hậu thay đổi. Tình trạng này liên hệ mật thiết tới các cuộc xung đột trên thế giới. Đó là hai kết luận mới nhất của Chương trình môi trường của