làm mẹ

 • Những chiêu nuôi dạy con lạ lùng của động vật Những chiêu nuôi dạy con lạ lùng của động vật
  Khái niệm làm một người mẹ tốt không giống nhau, ít nhất là đối với một số sinh vật trong tự nhiên. Có những bà mẹ sinh vật dùng chính cơ thể mình làm thức ăn để dạy con cách ăn thịt. Sau đây là những chiêu dạy con kỳ quặc nhất trong thế giới động vật.
 • Phụ nữ thông minh hơn sau khi sinh con Phụ nữ thông minh hơn sau khi sinh con
  Mới đây, các nhà khoa học đã phát hiện ra rằng não bộ của người phụ nữ thực sự phát triển trong thời kì họ làm mẹ.
 • Nhện "trinh nữ" hiến thân làm mồi cho đàn nhện con Nhện "trinh nữ" hiến thân làm mồi cho đàn nhện con
  Những con nhện nhung (Stegodyphus dumicola) tự dâng cơ thể của chính mình làm bữa ăn sống cho nhện non háu đói theo kết quả nghiên cứu đăng trên số tháng 10 của tạp chí Science Direct.
 • Người mẹ tốt hay không là do di truyền Người mẹ tốt hay không là do di truyền
  Theo Live Science, gene AVPR1A, đặc biệt là một alen của nó có tên là RS3, được coi là nguyên nhân khiến một người phụ nữ có thể trở thành người mẹ tốt hay không. Phát hiện này đã được đăng trên tạp chí Biology Letter của Hiệp hội Hoàng gia Anh (Royal Society), góp phần đưa thêm bằng chứng cho quan niệm di truyền học có thể ảnh hưởng tới kĩ năng nuôi
 • Phương pháp giúp tăng khả năng có con của bệnh nhân ung thư Phương pháp giúp tăng khả năng có con của bệnh nhân ung thư
  Hy vọng có con của những phụ nữ trẻ phải điều trị ung thư bằng hóa chất đang mở ra nhờ phương pháp "đóng băng" buồng trứng đã được thử nghiệm thành công tại Mỹ.
 • Em bé châu Á đầu tiên sinh tự nhiên từ cấy ghép mô buồng trứng Em bé châu Á đầu tiên sinh tự nhiên từ cấy ghép mô buồng trứng
  Tờ Today của Singapore ngày 7/7 đưa tin một bé gái được hình thành từ cấy ghép mô buồng trứng đã chào đời tại Bệnh viện Đại học quốc gia Singapore (NUH) vào tháng 5/2015.
 • Làm mẹ ở tuổi 67! Làm mẹ ở tuổi 67!
  Một phụ nữ 67 tuổi người Tây Ban Nha đã trở thành bà mẹ lớn tuổi nhất thế giới sau khi cho ra đời hai đứa trẻ sinh đôi tại một bệnh viện ở Barcelona.
 • Rủi ro khi bà hoàng làm mẹ Rủi ro khi bà hoàng làm mẹ
  Giao phối đồng nghĩa với việc phải trả giá, dù có là nữ hoàng đi nữa. Các nữ chúa trẻ của loài kiến cắt lá phải chơi canh bạc sức khoẻ của mình để đổi lấy cơ hội được sinh sản thành công lâu dài.