lướt sóng

 • 10 phát minh hữu ích nhất năm 2011 10 phát minh hữu ích nhất năm 2011
  Vừa qua, 10 giải thưởng cho những cống hiến khoa học nhân loại 2011 đã được công bố, tất cả không chỉ tỏ ra hữu ích mà còn đầy thú vị.
 • Tìm ra loài nhện biết cưỡi sóng săn mồi như thủy thần ngày xưa Tìm ra loài nhện biết cưỡi sóng săn mồi như thủy thần ngày xưa
  Các nhà khoa học Úc mới đây đã tìm ra một loài nhện mới rất đặc biệt mang tên Dolomedes briangreenei.
 • Cỗ máy tạo 2.400 cơn sóng trong một tiếng Cỗ máy tạo 2.400 cơn sóng trong một tiếng
  Hồ lướt sóng ở Yeppoon, Australia, sử dụng cỗ máy khổng lồ có thể tạo ra 5 loại sóng với độ khó khác nhau.
 • Những người mù khiến người sáng mắt kính nể Những người mù khiến người sáng mắt kính nể
  Pete Eckert từng theo học chuyên ngành điêu khắc và thiết kế công nghiệp khi còn sáng mắt. Tuy nhiên, khi chuẩn bị vào Đại học Yale (Mỹ), anh bắt đầu bị mất thị lực vì chứng viêm võng mạc sắc tố (retinitis pigmentosa).
 • Những hình ảnh thú vị từ cuộc thi chó lướt sóng Những hình ảnh thú vị từ cuộc thi chó lướt sóng
  Cuộc thi chó lướt sóng Surf City Surf Dog đã thu hút 48 chú chó và hàng trăm khán giả đến từ nước Mỹ tham gia tại bãi biển Huntington. Mỗi chú chó phải trải qua 10 phút trên ván giữa biển khơi và phải cập bờ an toàn.
 • Lướt sóng bằng một chiếc xe cào cào Lướt sóng bằng một chiếc xe cào cào
  Stunter nổi tiếng Robbie Maddison một lần nữa lại chứng tỏ cho mọi người thấy là anh có thể làm được những điều không tưởng. Trong một video mới có tựa đề “Robbie Maddison’s Pipe Dream,” Maddison đã dùng chiếc xe cào cào có gắn thêm ván lướt để chinh phục những con sóng ở vùng biển Tahiti. Robbie đã mất khoảng hai năm để biến ý tưởng này thành hiện thực.
 • Những robot “đỉnh” nhất 2012 Những robot “đỉnh” nhất 2012
  Dưới đây là những robot “đỉnh” nhất năm 2012 theo bình chọn của trang TreeHugger - một trong 10 trang tin khoa học có lượng độc giả truy cập nhiều nhất năm qua.
 • Video: Dê trổ tài lướt sóng điêu luyện Video: Dê trổ tài lướt sóng điêu luyện
  Giữ thăng bằng trên ván lướt sóng là điều không dễ dàng gì, ngay cả với những người trưởng thành. Tuy nhiên, một chú dê đã làm thán phục không ít người khi thể hiện tài năng lướt sóng điêu luyện.