máy ảnh

 • 10 hiện tượng ma quái dưới góc nhìn khoa học 10 hiện tượng ma quái dưới góc nhìn khoa học
  Ma quỷ, thế giới bên kia, linh hồn, trải nghiệm cận tử... là những hiện tượng bí ẩn ám ảnh biết bao người trên khắp thế giới. Các nhà khoa học đã giải mã những hiện tượng ma quái đó. Theo đó, việc nhìn thấy 'ma" hoàn toàn là do trí não của con người khi bị stress, căng thẳng, mệt mỏi...
 • Sự ra đời của máy ảnh Sự ra đời của máy ảnh
  Từ cuối thế kỷ 11, con người đã sử dụng một loại máy ảnh thô sơ được gọi là "buồng tối". Nó cho phép in ra giấy những hình ảnh, sau đó qua một vài khâu xử lý ta sẽ nhận được hình ảnh chính xác của vật chụp.
 • Phát hiện ung thư mắt ở trẻ nhỏ nhờ bật flash khi chụp ảnh Phát hiện ung thư mắt ở trẻ nhỏ nhờ bật flash khi chụp ảnh
  Ung thư mắt (Retinoblastoma - Rb) là một căn bệnh nguy hiểm ở trẻ nhỏ. Nếu không được phát hiện sớm, tế bào ung thư từ mắt sẽ lan vào bên trong não và gia đình chỉ có thể nói lời từ biệt. May thay, nhờ smartphone hoặc máy ảnh, các bậc phụ huynh có thể chẩn đoán căn bệnh này.
 • Những khả năng kỳ lạ của ánh mắt Những khả năng kỳ lạ của ánh mắt
  Đôi mắt vốn chỉ để nhìn. Thế nhưng đối với một số người, đôi mắt còn có thể... chụp ảnh, điều khiển người khác, thậm chí cả giết người. Những kết quả nghiên cứu gần đây của các nhà khoa học đã cho thấy, đôi mắt của con người nhiều khi còn có một sức mạnh kỳ lạ!
 • Hai UFO xuất hiện cùng lúc ở Anh Hai UFO xuất hiện cùng lúc ở Anh
  Hai "đĩa bay", hay vật thể bay không xác định (UFO) đã xuất hiện đồng thời trên bầu trời ở thành phố Scarborough, miền bắc nước Anh vào tối 8/11 vừa qua.
 • Những cảnh quay ngoạn mục khi camera lại chính là… một viên đạn! Những cảnh quay ngoạn mục khi camera lại chính là… một viên đạn!
  Bằng cách biến chiếc máy ảnh thành một “khẩu súng” và gắn ống kính siêu nhỏ lên đầu đạn, chúng ta sẽ có cơ hội được chiêm ngưỡng những thước phim ngoạn mục từ một góc quay “độc nhất vô nhị”!
 • Phát minh độc đáo thời chiến Phát minh độc đáo thời chiến
  Đàn piano cho người nằm trên giường, nôi gắn radio để ru em bé là những phát minh độc đáo nhưng không có tính ứng dụng xuất hiện sau Thế chiến I.
 • Tuyệt mật như nhà máy Canon Oita - Nhật Bản Tuyệt mật như nhà máy Canon Oita - Nhật Bản
  Nằm tại đảo Oita, Nhật Bản, cách xa Tokyo hơn 1 giờ bay về phía nam, nhà máy quan trọng bậc nhất của Canon có diện tích rộng lớn, tràn đầy màu xanh, không có bụi và cũng vắng bóng người qua lại.
 • Robot phát hiện vật thể lấp lánh trên sao Hỏa Robot phát hiện vật thể lấp lánh trên sao Hỏa
  Vật thể xuất hiện trong một bức ảnh mà Cơ quan Hàng không vũ trụ Mỹ (NASA) và Phòng thí nghiệm Sức đẩy phản lực (JPL). Vì thế các chuyên gia quyết định ngừng hoạt động phân tích đất để Curiosity chụp thêm ảnh về vật thể, AP đưa tin.
 • Cùng xem lại bộ sưu tập đồ hi-tech Xô Viết lừng lẫy một thời (Phần 1) Cùng xem lại bộ sưu tập đồ hi-tech Xô Viết lừng lẫy một thời (Phần 1)
  Liệu cái nào là tốt hơn: giữa một bên là đồ công nghệ hiện đại xuất xứ Trung Quốc, còn bên kia là đồ Liên Xô nồi đồng cối đá "50 năm vẫn chạy tốt"?