múi giờ

 • Vì sao có hiện tượng ngày và đêm? Vì sao có hiện tượng ngày và đêm?
  Hình khối cầu của Trái đất luôn được Mặt trời chiếu sáng một nửa, vì thế đã sinh ra ngày và đêm, do Trái đất tự quay quanh trục, nên mọi nơi bề mặt của Trái Đất đều lần lượt được mặt trời chiếu sáng.
 • Tìm hiểu về Thời Gian Tìm hiểu về Thời Gian
  Thời gian là một phần rất quan trọng trong cuộc sống. Thời gian là thước đo cho cuộc sống, người ta sử dụng thời gian để đặt mốc cho mọi sự vật sự việc. Vậy có bao giờ bạn tự hỏi vì sao có 12 tháng trong 1 năm? 30 ngày trong một số tháng? Tại sao có những múi giờ? 86.400 giây một ngày? v.v... Trong bài viết này, chúng ta sẽ cùng tìm hiểu một vài điều xung quanh kh&
 • Việc đổi múi giờ gây tranh cãi trên toàn cầu Việc đổi múi giờ gây tranh cãi trên toàn cầu
  Một số nước trên thế giới đã thay đổi múi giờ nhằm giảm bớt khó khăn, nhầm lẫn liên quan đến thời gian cho giới doanh nhân và người dân...
 • Tại sao Tết Việt Nam và Trung Quốc lệch nhau 1 ngày? Tại sao Tết Việt Nam và Trung Quốc lệch nhau 1 ngày?
  Bắt đầu từ năm 1080, lịch Việt Nam đã khác hẳn lịch Trung Quốc do sự khác biệt về cách tính lịch và cách làm tròn ngày của 2 nước.
 • Phải chăng đã đến lúc cả thế giới nên dùng một múi giờ chung? Phải chăng đã đến lúc cả thế giới nên dùng một múi giờ chung?
  Nếu thế giới sử dụng cùng một múi giờ, các quốc gia sẽ nhận được rất nhiều lợi ích, nhưng đổi lại sẽ có những khu vực phải đón bình minh không có ánh mặt trời.
 • Vì sao nước Pháp có đến 12 múi giờ khác nhau? Vì sao nước Pháp có đến 12 múi giờ khác nhau?
  Có thể bạn không biết, nhưng Pháp là nước sở hữu đến 12 múi giờ khác nhau và cũng là nhiều nhất thế giới. Vì sao quốc gia này lại có số lượng múi giờ khủng đến như vậy?
 • Siêu mặt trăng đã xuất hiện Siêu mặt trăng đã xuất hiện
  Bởi có sự kết hợp của Trăng Thợ săn (Hunter's Moon) và siêu Mặt trăng vào đêm 15-16 tháng Mười ở Bắc bán cầu, chúng ta sẽ có cơ hội nhìn thấy Mặt Trăng cực lớn với quầng sáng màu cam trên bầu đêm.
 • Thú vị chuyến bay xuyên thời gian ở thế kỷ 21 Thú vị chuyến bay xuyên thời gian ở thế kỷ 21
  Chuyến bay hi hữu mang số hiệu HAL446 di chuyển từ Auckland, New Zealand đến Honolulu, Hawaii, Mỹ đã cất cánh vào năm 2018 nhưng đến khi hạ cánh thời gian ghi nhận là năm 2017.