mộc nhĩ

 • Mẹo chọn đồ ăn khô ngon Mẹo chọn đồ ăn khô ngon
  Hãy tham khảo những thông tin dưới đây để bạn có thể chọn được đồ khô ngon nhé. Với thời tiết khá mát mẻ, mua đồ khô về chế biến món ăn là lựa chọn khá hợp lý.
 • Mộc nhĩ rất tốt đối với sức khỏe, nhưng sẽ thành độc hại nếu ngâm vượt quá thời gian này Mộc nhĩ rất tốt đối với sức khỏe, nhưng sẽ thành độc hại nếu ngâm vượt quá thời gian này
  Mộc nhĩ là thực phẩm phổ biến sử dụng trong các bữa ăn hàng của nhiều gia đình. Ngoài ra nó còn được sử dụng như một loại thuốc quý để chữa bệnh.
 • Cầm máu bằng mộc nhĩ Cầm máu bằng mộc nhĩ
  Mộc nhĩ là vị thuốc có tác dụng làm mát máu và cầm máu, dùng rất tốt trong các trường hợp băng huyết, đại tiện xuất huyết. Mộc nhĩ có vị ngọt, tính bình, hơi độc, ăn vào ích khí, nhẹ mình. Nó chữa được nhiều bệnh. Nhì
 • Món ăn bài thuốc phòng chống thiếu canxi Món ăn bài thuốc phòng chống thiếu canxi
  Mộc nhĩ đen, mộc nhĩ trắng mỗi thứ 15 g nấu nhừ, thêm 10 g đường phèn, ăn nóng điểm tâm hoặc tráng miệng. Cả hai loại mộc nhĩ này đều chứa nhiều canxi, cao hơn hẳn đậu nành.
 • Các món ăn chống ô nhiễm từ môi trường Các món ăn chống ô nhiễm từ môi trường
  Nếu làm việc ở nơi nhiều bụi, nên ăn mộc nhĩ đen, tiết lợn. Còn nếu môi trường có nhiều hóa chất độc hại, các món đậu xanh, táo đỏ, hạt sen có thể bảo vệ bạn.
 • Món ăn cho trẻ bị thiếu máu Món ăn cho trẻ bị thiếu máu
  Thịt bò xào lá tỏi và mộc nhĩ, cháo long nhãn - hạt sen, gan lợn nấu với đậu nành... rất tốt cho trẻ bị thiếu máu. Ngược lại, bơ sữa, các loại mì, đồ ăn rán... lại là những món cần hạn chế.
 • Chữa mụn rộp ở môi Chữa mụn rộp ở môi
  Mụn rộp ở miệng hay dân gian còn gọi là giời leo với biểu hiện là những mụn nước xung quanh miệng do virus herpes simplex gây ra. Bệnh nghiêm trọng theo thời gian và dễ dàng lây qua tiếp xúc nhất là khi hôn nhau.