nước bọt

 • Những điều kỳ diệu về cơ thể con người Những điều kỳ diệu về cơ thể con người
  Con người với khoảng 50 nghìn tỷ tế bào là một sinh vật sống cực kỳ phức tạp, chứa đựng nhiều điều bí ẩn chưa được khám phá.
 • Triệu chứng của ung thư tuyến nước bọt Triệu chứng của ung thư tuyến nước bọt
  Nếu bạn cảm thấy mình có triệu chứng tê hay liệt một bên mặt thì hãy cẩn thận với chứng bệnh ung thư tuyến nước bọt bởi thực tế cho thấy 3 trường hợp có liệt mặt đều bị ung thư.
 • Phong tục cưới hỏi "quái đản" của các bộ tộc châu Phi Phong tục cưới hỏi "quái đản" của các bộ tộc châu Phi
  Nhổ nước bọt lên người, nhìn lượng vàng trên người để kén vợ, bắt cóc cô dâu... là một vài phong tục cưới hỏi kỳ quặc của các bộ tộc ở châu Phi.
 • 11 sự thật khoa học thú vị 11 sự thật khoa học thú vị
  Cuộc sống bận rộn khiến chúng ta dễ dàng quên rằng quanh mình còn rất nhiều điều bất ngờ thú vị. Dưới đây là những sự thật đáng kinh ngạc mà nhiều người vẫn nghĩ là khoa học viễn tưởng.
 • Vì sao chó thích liếm mặt chủ? Vì sao chó thích liếm mặt chủ?
  Bạn nghĩ rằng liếm mặt chỉ đơn thuần là hành động bày tỏ tình cảm của loài chó với chủ nhân? Sự thực mục đích của chúng không được tốt đẹp như vậy.
 • Tìm ra chất giảm đau mạnh hơn morphine 6 lần Tìm ra chất giảm đau mạnh hơn morphine 6 lần
  Nước bọt của con người tạo ra loại thuốc giảm đau tự nhiên mạnh gấp 6 lần so với morphine, theo các nhà nghiên cứu Pháp.
 • Bí ẩn cú đớp kịch độc của rồng Komodo Bí ẩn cú đớp kịch độc của rồng Komodo
  Sức mạnh hủy diệt khó tin của rồng Komodo cuối cùng đã được giải mã, và nó không hề giống với những gì bạn vẫn tưởng tượng. Komodo hiện là loài thằn lằn lớn nhất thế giới với chiều dài thân tối đa lên tới 2,7m. Nó có thể tiêu diệt nhiều loài động vật có kích cỡ lớn hơn mình rất nhiều như trâu nước, lợn rừng hay hươu Timor chỉ với một cú đớp ki