ngành công nghiệp robot

 • Robot em bé khuyến khích phụ nữ sinh con Robot em bé khuyến khích phụ nữ sinh con
  Ngày 3/10 vừa qua, tập đoàn Toyota Motor Corp tại Nhật đã giới thiệu mẫu robot Kiboro Mini, nhằm khuyến khích phụ nữ sinh con tại quốc gia đang trên đà già hóa, theo Reuters.
 • Giáo sư Oh Jun-ho - Người đưa công nghệ robot Hàn Quốc lên tầm cao thế giới Giáo sư Oh Jun-ho - Người đưa công nghệ robot Hàn Quốc lên tầm cao thế giới
  Nếu như người Nhật từ lâu tự hào về “cậu bé” Asimo thì Hubo là niềm hãnh diện của xứ sở kim chi nói riêng và ngành công nghiệp robot châu Á nói chung. Đằng sau sự vươn lên đạt chuẩn thế giới của robot xứ H&agra
 • Robot Ấn Độ lên ngôi Robot Ấn Độ lên ngôi
  Sau một tuần mở cửa, Triển lãm Robot lần I (Robo Expo) do Liên đoàn Công nghiệp Ấn Độ (CII) tổ chức đã khép lại tuần qua. Năm nay, các công ty chế tạo robot của Ấn Độ trình làng nhiều mẫu robot mới tối tân, khẳng định vị thế đang lên của ngành công nghiệp robot nước nhà.
 • Bàn tay robot giải quyết khối Rubik chỉ trong khoảng 4 phút Bàn tay robot giải quyết khối Rubik chỉ trong khoảng 4 phút
  Việc một robot thông minh có khả năng giải quyết một khối Rubik bằng một tay đã chứng minh rằng ngành công nghiệp robot đã tiến xa đến mức nào - nhưng đồng thời, theo các chuyên gia , chúng ta vẫn còn chặng đường dài phía trước để khám phá.
 • Tác hại của nguồn nước ô nhiễm Tác hại của nguồn nước ô nhiễm
  Nguồn nước ô nhiễm có tác hại nghiêm trọng tới sức khỏe con người, tác hại của nó tỉ lệ với người mắc bệnh cấp và mãn tính như tiêu chảy, ưng thư da. Hiện trạng ô nhiễm nguồn nước hiện nay khiến con người đau đầu tìm biện pháp khắc phục ô nhiễm môi trường nước nhằm giảm thiểu các hậu quả của việc ô nhiễm môi trường.
 • Công nghệ nano và những ứng dụng của công nghệ nano Công nghệ nano và những ứng dụng của công nghệ nano
  Thuật ngữ công nghệ Nano (nano technology) chỉ việc nghiên cứu, học tập, tổng hợp và sử dụng các loại vật liệu, thiết bị hay kể cả các hệ thống có kích thước cỡ nano (1 phần tỷ mét).
 • 12 cách người Israel thay đổi nền nông nghiệp thế giới (P1) 12 cách người Israel thay đổi nền nông nghiệp thế giới (P1)
  Từ tưới nhỏ giọt đến thuốc bảo vệ thực vật sinh học, cuộc cách mạng nông nghiệp của Israel đang mang đến những phương thức mới để thay đổi bộ mặt của sản xuất nông nghiệp.