ngôn ngữ bí ẩn

 • Lịch sử ngôn ngữ lập trình Lịch sử ngôn ngữ lập trình
  Bạn có muốn biết ngôn ngữ lập trình đầu tiên trên thế giới là gì không? Và cha đẻ của các ngôn ngữ phổ biến nhất hiện nay là ai?
 • Những loại ngôn ngữ bí hiểm trên thế giới Những loại ngôn ngữ bí hiểm trên thế giới
  Có một số ngôn ngữ đang tồn tại trên thế giới ngày nay lại chỉ đươc nói và hiểu bởi một số ít người biết về chúng. Những loại ngôn ngữ đặc biệt này được sử dụng bởi một nhóm người.
 • Enochian: Ngôn ngữ bí ẩn của các thiên thần Enochian: Ngôn ngữ bí ẩn của các thiên thần
  Enochian là một ngôn ngữ bí ẩn mà 2 nhà thần học thế kỷ 16 John Dee và Edward Kelley đã ghi lại trong các tạp chí riêng của họ và tin rằng qua ngôn ngữ này con người có thể giao tiếp được với các thiên thần.
 • Hiện tượng thay đổi ngôn ngữ sau khi hôn mê Hiện tượng thay đổi ngôn ngữ sau khi hôn mê
  Khi người đàn ông Úc Ben McMahon, 22 tuổi, tỉnh dậy sau cơn hôn mê do chấn thương vì tai nạn xe hơi nghiêm trọng, anh hầu như quên tiếng Anh nhưng sử dụng thành thạo tiếng Hoa.
 • Phát hiện ngôn ngữ bị quên lãng ở Thổ Nhĩ Kỳ Phát hiện ngôn ngữ bị quên lãng ở Thổ Nhĩ Kỳ
  Các nhà khảo cổ học đang làm việc ở Thổ Nhĩ Kỳ cho biết đã tìm thấy bằng chứng của một ngôn ngữ bị quên lãng có từ cách đây hơn 2.500 năm, thời Đế quốc Assyria. Theo hãng tin UPI, các chuyên gia thuộc Đại học Cambridge (Anh) làm việc tại khu vực được cho là thành phố cổ Tushan cho biết: ngôn ngữ trên có thể là của những
 • 50 năm, 220 ngôn ngữ bị "xóa sổ" ở Ấn Độ 50 năm, 220 ngôn ngữ bị "xóa sổ" ở Ấn Độ
  Ấn Độ đã mất khoảng 20% số lượng ngôn ngữ trong vòng 5 thập niên, theo khảo sát mới của Trung tâm Nghiên cứu và In ấn Bhasha.
 • Trí tuệ nhân tạo giúp giải mã ngôn ngữ chết Trí tuệ nhân tạo giúp giải mã ngôn ngữ chết
  Các nhà khoa học ở Viện Công nghệ Massachusetts MIT (Mỹ) vừa tạo ra hệ thống sử dụng học máy (machine learning) để giải mã các ngôn ngữ đã chết.
 • Khám phá mới về ngôn ngữ bí ẩn của cá voi Khám phá mới về ngôn ngữ bí ẩn của cá voi
  Lần đầu tiên các chuyên gia nghiên cứu học viện Hải Dương học Scripps biết tại sao những con cá voi xanh dưới đáy đại dương sâu thẳm phát ra âm thanh như đang hát. Họ đã ghi lại âm thanh này và đưa ra những nhận thức mới về hành vi của loài động vật có k&iacu
 • Làm thế nào khi bị mất ngủ? Làm thế nào khi bị mất ngủ?
  Theo nhiều nghiên cứu, mất ngủ đang là vấn đề xảy ra thường xuyên với rất nhiều người. Đặc biệt trong khoảng thời gian một vài thập niên gần đây số người ở độ tuổi trẻ bị mất ngủ ngày càng nhiều.
 • Ngủ như thế nào là đúng cách? Ngủ như thế nào là đúng cách?
  Ngủ là một hoạt động tự nhiên theo định kỳ mà những cảm giác và vận động tạm thời bị hoãn lại một cách tương đối.