ngăn bệnh

 • Nuôi con bằng sữa mẹ có thể tăng IQ cho trẻ Nuôi con bằng sữa mẹ có thể tăng IQ cho trẻ
  Nghiên cứu của các nhà khoa học Brazil chỉ ra rằng nuôi con bằng sữa mẹ không chỉ ngăn chặn bệnh truyền nhiễm, giảm nguy cơ tử vong, mà còn liên quan đến khả năng tăng trí thông minh.
 • Muốn ngăn bệnh phát tán, hãy mở cửa sổ Muốn ngăn bệnh phát tán, hãy mở cửa sổ
  Theo nhóm nghiên cứu, giải pháp rẻ tiền này có thể giúp ngăn chặn sự phát tán của những căn bệnh truyền nhiễm qua không khí như bệnh lao, và trớ trêu thay, những bệnh viện xây theo kiểu truyền thống với các bức tường ca
 • Vi khuẩn Helicobacter Pylori giúp ngăn bệnh suyễn Vi khuẩn Helicobacter Pylori giúp ngăn bệnh suyễn
  Các nhà khoa học Nhật phát hiện Helicobacter Pylori có thể đóng vai trò quan trọng trong việc ngăn ngừa bệnh suyễn cuống phổi.
 • Hoạt động trí não nhiều giúp ngăn bệnh Alzheimer Hoạt động trí não nhiều giúp ngăn bệnh Alzheimer
  Tân Hoa Xã đưa tin, theo một công trình nghiên cứu được công bố ngày 9/9, quản lý người khác trong công việc sẽ dẫn đến những thay đổi về cấu trúc trong não, bảo vệ tốt trung tâm trí nhớ và học tập của não khi về già.
 • Muỗi biến đổi gene ngăn bệnh sốt xuất huyết Muỗi biến đổi gene ngăn bệnh sốt xuất huyết
  Brazil sẽ thả một đội quân muỗi biến đổi gene vào môi trường để ngăn chặn dịch bệnh sốt xuất huyết lan truyền khắp Brazil, khiến gần 500.000 người mắc bệnh trong sáu tháng đầu năm 2012. AFP dẫn lời Bộ Y tế Brazil ngày 10/7 cho biết: “Những con muỗi biến đổi gene sẽ giúp hạn chế sự sinh sôi nảy nở của muỗi Aedes aegypti, nguyên nhân gây ra dịch bệnh sốt xuất huyết tại Brazil"
 • Cà chua biến đổi gene giúp ngăn bệnh tim Cà chua biến đổi gene giúp ngăn bệnh tim
  Các nhà khoa học đã trồng một loại cà chua đã được biến đổi gen, tạo ra một chuỗi axit amin giúp giảm bớt các điểm tụ máu trên động mạch chuột.
 • Tamiflu không có tác dụng ngăn bệnh cúm? Tamiflu không có tác dụng ngăn bệnh cúm?
  Sau khi có nghi ngờ cho rằng Tamiflu không hề có tác dụng ngăn chặn bệnh cúm, tờ tạp chí y khoa đứng đầu ở Anh - BMJ - đã yêu cầu nhà sản xuất thuốc Roche công khai các dữ liệu về thuốc này.