người khuyết tật

 • Những khẩu súng "dị" nhất thế giới Những khẩu súng "dị" nhất thế giới
  Trong khi đa số các vũ khí được chế tạo với hiệu suất cao và có thiết kế khá đơn giản thì những khẩu súng dưới đây lại "dị" như thể trong phim khoa học viễn tưởng.
 • Thiếu nữ sống trong chậu nhựa vì căn bệnh lạ Thiếu nữ sống trong chậu nhựa vì căn bệnh lạ
  Mất khả năng sử dụng tay chân từ khi còn nhỏ, Rahma Haruna 19 tuổi (Nigeria) được đặt trong chiếc chậu nhựa để tiện di chuyển, sinh hoạt.
 • Điều khiển tay giả bằng ý nghĩ Điều khiển tay giả bằng ý nghĩ
  Luận văn tốt nghiệp của Vũ Quốc Khang, khoa Khoa học Ứng dụng, ĐH Bách khoa TP HCM đã mở ra hướng mới trong việc sản xuất chân, tay giả thông minh cho người khuyết tật.
 • Xe lăn đa chức năng cho người khuyết tật Xe lăn đa chức năng cho người khuyết tật
  Với mong muốn tạo ra một sản phẩm giúp ích cho người bệnh, người khuyết tật đi lại, tập thể giáo viên Khoa Cơ khí chế tạo, Trường Cao đẳng Nghề Phú Yên đã hình thành ý tưởng chế tạo chiếc xe lăn tích hợp đa chức năng.
 • Ô tô điện dành cho người ngồi xe lăn Ô tô điện dành cho người ngồi xe lăn
  Hãng Community Cars ở bang Texas (Mỹ) đã sáng chế ra một loại ô tô điện mang tên Kenguru, dành cho người khuyết tật phải ngồi xe lăn. Kenguru trông bên ngoài nhỏ gọn như các loại ô tô điện 4 bánh khác. Nhưng thực ra nó chỉ là lớp vỏ bọc để đút xe lăn vào qua cửa sau.
 • Chuyển ngôn ngữ ký hiệu thành văn bản Chuyển ngôn ngữ ký hiệu thành văn bản
  Ngôn ngữ ký hiệu có thể được chuyển thành thông tin bằng văn bản nhờ vào chương trình máy tính mới do các chuyên gia Scotland phát triển.
 • Xe lăn vượt địa hình mang tên TN98 Xe lăn vượt địa hình mang tên TN98
  Trong khi các bạn đồng trang lứa đang chạy nước rút cho kỳ thi THPT quốc gia thì Nguyễn Hoàng Ngân và Phạm Thanh Trúc lại miệt mài ở xưởng cơ khí, vật lộn tài liệu kỹ thuật tiếng Anh để tạo ra xe lăn vượt địa hình khá độc đáo.
 • Học sinh Việt Nam giành giải khoa học quốc tế Học sinh Việt Nam giành giải khoa học quốc tế
  Một học sinh lớp 9 ở Bình Phước vừa đạt huy chương bạc tại cuộc thi Triển lãm quốc tế sáng tạo khoa học công nghệ trẻ (IEYI) tổ chức ở Malaysia.