ngọc trai

 • Cận cảnh nuôi trai lấy ngọc trên đảo Phú Quốc Cận cảnh nuôi trai lấy ngọc trên đảo Phú Quốc
  Mỗi năm cho ra hàng triệu viên ngọc trị giá hàng tỷ đồng, những hộ nuôi ngọc trai ở huyện đảo Phú Quốc, Kiên Giang đã ký được hợp đồng xuất khẩu trai lớn sang các nước Nhật, Hàn Quốc, Nga…
 • Tìm thấy viên ngọc trai hơn 7.000 năm tuổi Tìm thấy viên ngọc trai hơn 7.000 năm tuổi
  Tiến sĩ Vincent Charpentier và các cộng sự thuộc đoàn khảo cổ học của Bộ Ngoại giao Pháp đã khai quật được một viên ngọc trai tự nhiên thuộc thời kỳ đồ đá mới tại Vương quốc Umm al Quwain thuộc Các tiểu vương quốc Ả-rập thống nhất (UAE). Kết quả phân tích cho thấy viên ngọc trai này có đường kính 2mm và được xác định có niên đại cách đây khoảng 7.500
 • Viên ngọc to bằng đồng xu trong bụng ốc xà cừ ở Trung Quốc Viên ngọc to bằng đồng xu trong bụng ốc xà cừ ở Trung Quốc
  Viên ngọc màu vàng cam quý hiếm đường kính hai centimet lộ ra khi một ngư dân Trung Quốc xẻ thịt con ốc xà cừ mắc vào lưới.
 • 33 đại dự án của Trung Quốc đang thay đổi bộ mặt thế giới (Phần 1) 33 đại dự án của Trung Quốc đang thay đổi bộ mặt thế giới (Phần 1)
  Để phục vụ nhu cầu sinh hoạt của hàng trăm triệu người dân di cư mỗi năm, Trung Quốc không tiếc hàng tỷ USD xây dựng các đại dự án cơ sở hạ tầng.
 • Tìm kiếm ngọc trong con trai 100 triệu tuổi Tìm kiếm ngọc trong con trai 100 triệu tuổi
  Một hóa thạch khổng lồ của một con trai được những ngư dân tình cờ kéo lên đã được mang đi chụp MRI để xem nó có chứa hạt ngọc trai cỡ bự hay không. Loại động vật thời tiền sử này đã tồn tại hơn 100 triệu năm, nó lớn hơn 10 lần so với vỏ một con trai bình thường.
 • Khám phá bí mật ngọc trai Khám phá bí mật ngọc trai
  Các nhà khoa học Nhật Bản đã phát hiện ra hai protein đóng vai trò quan trọng trong việc sản xuất ngọc trai, mở ra khả năng sản xuất ngọc trai có kích cỡ lớn trong thời gian ngắn hơn.
 • Ngắm loài rắn viền ngọc trai hiếm và đẹp nhất thế giới Ngắm loài rắn viền ngọc trai hiếm và đẹp nhất thế giới
  Tiến sĩ Ding Li và các cộng sự thuộc Viện nghiên cứu sinh học Thành Đô, Trung Quốc, đã phát hiện một cặp rắn chuột viền ngọc traitrong khu bảo tồn thiên nhiên Sông Laba ở tỉnh Tứ Xuyên.