nhiệt độ toàn cầu tăng

 • Nhiệt độ toàn cầu tăng nhanh Nhiệt độ toàn cầu tăng nhanh
  Các bằng chứng mới về việc thế giới đang đặc biệt nóng ấm lên vừa được công bố trên tạp chí khoa học Science. Nghiên cứu mới cho thấy chưa bao giờ trong suốt 1200 năm qua, Bắc bán cầu trở nên ấm nóng như hiện nay. Các nhà nghiên cứu cho rằng những phân t&ia
 • Nhiệt độ toàn cầu tăng, điều gì sẽ xảy ra? Nhiệt độ toàn cầu tăng, điều gì sẽ xảy ra?
  Các nhà khoa học trên thế giới đã lên tiếng cảnh báo cho biết nhiệt độ toàn cầu đang tăng lên và nếu các quốc gia không có những biện pháp quyết liệt thì hậu quả sẽ
 • Nhiệt độ toàn cầu tăng lên mức báo động Nhiệt độ toàn cầu tăng lên mức báo động
  Dữ liệu toàn cầu từ tổ chức NOAA (Cục quản lý khí quyển và đại dương quốc gia) cho biết nhiệt độ trung bình trên trái đất tháng 10 vừa qua đã tăng lên 0.98 độ C, ấm hơn nhiều so với tháng 10 hàng năm.
 • Phân tán hay tuyệt chủng? Phân tán hay tuyệt chủng?
  Theo lời một giáo sư thuộc đại học Queen, thực vật sống ở khu vực ngoài môi trường sống tự nhiên của chúng khó có thể nâng cao khả năng tồn tại của giống loài khi nhiệt độ toàn cầu tăng lên.
 • Công bố bản đồ tác động biến đổi khí hậu tại Đông Nam Á Công bố bản đồ tác động biến đổi khí hậu tại Đông Nam Á
  Đại sứ quán vương quốc Anh vừa công bố bản đồ Google Earth về tác động của biến đổi khí hậu khi nhiệt độ toàn cầu tăng lên 40C (bản đồ 40C) tại khu vực Đông Nam Á do Cơ quan khí tượng Anh quốc vừa xây dựng xong.
 • Các nhà khoa học ra "tối hậu thư" về sức chịu đựng cuối cùng của Trái đất Các nhà khoa học ra "tối hậu thư" về sức chịu đựng cuối cùng của Trái đất
  Theo một báo cáo mới được các nhà khoa học hàng đầu đầu thế giới công bố ngày 4/4, cuộc chiến để giữ cho nhiệt độ toàn cầu tăng dưới 1,5 độ C đã đạt đến những giới hạn cuối cùng.
 • Sô-cô-la có thể trở thành món hàng xa xỉ Sô-cô-la có thể trở thành món hàng xa xỉ
  Cây ca cao được trồng nhiều ở khu vực Tây Phi do điều kiện phù hợp về khí hậu và thổ nhưỡng. Bờ Biển Ngà và Ghana, 2 quốc gia cung cấp khoảng một nửa sản lượng ca cao của thế giới. Tuy nhiên, sản lượng ca cao bình quân của 2 nước này sẽ giảm 50% nếu nhiệt độ toàn cầu tăng 2,3 độ C từ nay đến năm 2050.