phép toán

 • Năm 2015, câu hỏi được Google nhiều nhất là "0 chia 0 bằng mấy?" Năm 2015, câu hỏi được Google nhiều nhất là "0 chia 0 bằng mấy?"
  Câu hỏi này được tìm kiếm nhiều nhất trên Google trong năm qua.
 • Người Babylon cổ đại dùng hình học theo dõi sao Mộc Người Babylon cổ đại dùng hình học theo dõi sao Mộc
  Người Babylon cổ đại biết vận dụng những phép toán hình học phức tạp để theo dõi chuyển động của sao Mộc trên bầu trời đêm từ năm 350 trước Công nguyên.
 • Toán học được phát minh như thế nào? Toán học được phát minh như thế nào?
  Tất cả chúng ta sinh ra đều đã có khả năng hiểu được các phép toán. Các con vật cũng có khả năng hiểu được các phép toán ở một mức độ nào đó.
 • Tìm hiểu những điều thú vị về đỉnh Everest Tìm hiểu những điều thú vị về đỉnh Everest
  Tên của nóc nhà thế giới được đặt theo nhà trắc địa học George Everest, người chưa từng đặt chân đến đây và độ cao của nó được xác định bằng các phép toán.
 • Ma cà rồng không thể tồn tại Ma cà rồng không thể tồn tại
  Một nhà nghiên cứu người Mỹ đã dựa trên vài phép toán để chứng minh rằng sự tồn tại của ma cà rồng là hoàn toàn bịa đặt. Điều này chứng tỏ những sinh vật vẫn ám ảnh con người bấy lâu nay là không thể có thực.
 • Con người có thể giải toán trong vô thức Con người có thể giải toán trong vô thức
  Theo trang Live Science, trong một loạt các thử nghiệm tại Đại học Jerusalem của người Do Thái, hơn 300 sinh viên tình nguyện đã được cho tiếp xúc vô thức với các câu chữ và phép toán thông qua một kỹ thuật nghiên cứu có tên gọi Ức chế chớp nhoáng liên tục (CFS).
 • Trí thông minh động vật Trí thông minh động vật
  Loài khỉ nói chung dường như làm được các phép toán cộng. Chúng lập kế hoạch, gây chiến và lập lại hòa bình. Chúng có thể bày tỏ sự đồng cảm, chia sẻ. Đó là lý do nhà khoa học Brian Hare của Đại học Duke (Mỹ) từng nhận xét: “Câu hỏi không phải là chúng có biết suy nghĩ hay không, mà là chúng