phơi nhiễm hiv

 • Phơi nhiễm HIV và cách xử lý Phơi nhiễm HIV và cách xử lý
  Phơi nhiễm HIV do nghề nghiệp của nhân viên y tế là khá phổ biến, song không phải trường hợp phơi nhiễm nào cũng dẫn đến nhiễm. Đây là rủi ro mà mỗi nhân viên y tế phải đối diện.
 • Uống một viên thuốc mỗi ngày có thể giảm nguy cơ nhiễm HIV tới 92% Uống một viên thuốc mỗi ngày có thể giảm nguy cơ nhiễm HIV tới 92%
  Bộ Y tế Việt Nam, Cơ quan Phát triển Quốc tế Hoa Kỳ (USAID) và PATH, một tổ chức phi chính phủ toàn cầu về y tế vừa công bố triển khai dịch vụ dự phòng trước phơi nhiễm HIV (PrEP) trên toàn quốc.
 • 18 y, bác sĩ nguy cơ phơi nhiễm HIV có kết quả âm tính 18 y, bác sĩ nguy cơ phơi nhiễm HIV có kết quả âm tính
  Ông Lê Nhân Tuấn, Giám đốc Trung tâm phòng, chống HIV/AIDS Hà Nội cho biết: 18 y, bác sĩ của Bệnh viện Phụ sản Hà Nội, được cho là có nguy cơ phơi nhiễm HIV sau khi tham gia cấp cứu, phẫu thuật cho một bệnh nhân nữ nhiễm HIV, đã có kết quả xét nghiệm nhanh âm tính với HIV.
 • 18 y bác sĩ phơi nhiễm HIV sau nỗ lực giành sự sống cho một bệnh nhân 18 y bác sĩ phơi nhiễm HIV sau nỗ lực giành sự sống cho một bệnh nhân
  Những y bác sĩ này đã mổ cấp cứu cho một nữ bệnh nhân đang nguy kịch vì chảy máu âm đạo mà không biết chị bị HIV. Họ không trang bị phòng hộ nên đã phơi nhiễm virus căn bệnh thế kỷ.
 • Dấu hiệu nhận biết sớm ung thư phổi Dấu hiệu nhận biết sớm ung thư phổi
  Tại Việt Nam ung thư phổi đứng hàng thứ nhất trong 10 loại ung thư thường gặp trên cả hai giới và là nguyên nhân gây tử vong hàng đầu. Nhưng nếu phát hiện sớm thì bạn có thể có phương pháp điều trị hiệu quả hơn rất nhiều.
 • Những điều ít người biết về virus HIV/AIDS Những điều ít người biết về virus HIV/AIDS
  HIV/AIDS đã được thế giới ghi nhận khoảng 30 năm gần đây, từ một căn bệnh không được biết đến nay đã trở thành nỗi sợ hãi, ám ảnh trên toàn cầu với hơn 30 triệu bệnh nhân.
 • Tác hại của nguồn nước ô nhiễm Tác hại của nguồn nước ô nhiễm
  Nguồn nước ô nhiễm có tác hại nghiêm trọng tới sức khỏe con người, tác hại của nó tỉ lệ với người mắc bệnh cấp và mãn tính như tiêu chảy, ưng thư da. Hiện trạng ô nhiễm nguồn nước hiện nay khiến con người đau đầu tìm biện pháp khắc phục ô nhiễm môi trường nước nhằm giảm thiểu các hậu quả của việc ô nhiễm môi trường.
 • Diễn biến mới trong nghiên cứu chữa trị HIV Diễn biến mới trong nghiên cứu chữa trị HIV
  Hai bệnh nhân có HIV tưởng như đã chữa trị khỏi nhưng lại tái phát bệnh - một tin đáng buồn cho giới nghiên cứu y học và những người có H...