phương tiện di chuyển

 • Lịch sử 300 năm của tàu đệm khí hovercraft Lịch sử 300 năm của tàu đệm khí hovercraft
  Trong những bộ phim chiến tranh hay phim hành động Mỹ, bạn thường thấy binh lính đổ bộ từ biển vào đất liền hay di chuyển linh hoạt trong các vùng đầm lầy bằng một loại phương tiện đặc biệt.
 • Người Nhật Bản tìm ra 1 cách để hạn chế "văn hóa tự tử" cực hiệu quả Người Nhật Bản tìm ra 1 cách để hạn chế "văn hóa tự tử" cực hiệu quả
  Vì tàu điện là 1 trong những phương tiện di chuyển chính của người Nhật mà chính phủ đất nước Mặt trời mọc đã áp dụng phương pháp đơn giản mà hiệu quả để giảm thiểu "văn hóa tự tử" ở nơi đây.
 • Độc đáo xe điện bằng tre thân thiện với môi trường Độc đáo xe điện bằng tre thân thiện với môi trường
  “Cha đẻ” của chiếc xe mà nhiều người bảo “dị kì” này là Võ Tấn Tân (37 tuổi, trú thôn Thanh Tam Đông, xã Cẩm Thanh, TP Hội An, Quảng Nam).
 • Video: Xe đạp bay Video: Xe đạp bay
  Các kỹ sư ở Cộng hòa Czech đã hợp tác chế tạo ra mẫu xe đạp có khả năng bay lượn, mở ra phương thức di chuyển mới cho loại phương tiện truyền thống này.
 • URB-E: Scooter chạy pin, có thể gấp lại được URB-E: Scooter chạy pin, có thể gấp lại được
  Tại CES 2016, nhiều người đã rất thú vị khi được chứng kiến URB-E, một chiếc Scooter nhỏ gọn có thể gấp lại được để mang đi bất kỳ đâu.
 • Video: Giới thiệu xe bay Video: Giới thiệu xe bay
  Terrafugia - một công ty tại bang Massachusetts, Mỹ - thông báo họ sắp hoàn thành quá trình chế tạo mẫu "xe hơi kiêm phi cơ" đầu tiên. Với hai ghế, 4 bánh và hai cánh, TF-X có thể chui lọt một garage.
 • Tổng hợp tin tức hay tuần 02/10 Tổng hợp tin tức hay tuần 02/10
  Hiện tượng trăng máu, vệ tinh tự nhiên của trái đất, hiện tượng hồn lìa khỏi xác... là những tin tức được xem nhiều nhất trong tuần qua.
 • Xe VOI cho thành phố lớn Xe VOI cho thành phố lớn
  Theo trang tin Science Daily, tuy là xe 2 bánh nhưng VOI có những ưu điểm giống như xe 4 bánh giữ an toàn hơn cho người ngồi phía sau và người bên trong cabin bằng giàn khung cứng cáp.