phương tiện siêu thanh
-
Tianhe-2 vẫn là siêu máy tính nhanh nhất thế giới Tianhe-2 của Trung Quốc hiện vẫn là siêu máy tính nhanh nhất thế giới. Thiết bị này có thể thực hiện tới 33.9 petaflop, tương đương 33 nghìn triệu tỷ phép tính mỗi giây.
-
Nga nghiên cứu thành công siêu vật liệu tàng hình Một nhóm các nhà nghiên cứu tại Đại học Khoa học và Công nghệ Quốc gia (NUST MISIS) ở Moscow, Nga vừa sáng tạo thành công siêu vật liệu độc đáo có thể giúp các phương tiện quân sự tàng hình. -
Cách xác định phương hướng bằng mặt Trăng Nếu lỡ lạc đường trong đêm tối thì vị trí của Mặt Trăng trên bầu trời có thể giúp chúng ta xác định phương hướng.
-
"Hồ ma quỷ": Phát hiện chấn động ở độ sâu 4000m Giải mật được bí ẩn này ở Nam Cực, sự sống ngoài hành tinh có thể không còn là "bài toán" khó của nhân loại. -
Choáng với những món ăn trong yến tiệc của Từ Hi Thái Hậu Trong suốt chiều dài của lịch sử, có lẽ chưa có bữa yến tiệc nào xa hoa và tốn kém bằng bữa tiệc Tết xuân Canh Tý năm 1874 do Từ Hi Thái Hậu đời nhà Thanh, Trung Quốc. -
Tại sao bây giờ loài người chúng ta lại ăn thịt? Câu chuyện về việc con người trở thành loài thú ăn thịt đầy tham vọng bắt đầu từ 65 triệu năm trước.
Khoa học quân sự
Tại sao