phản vật chất

 • 19 chất đắt đỏ nhất hành tinh 19 chất đắt đỏ nhất hành tinh
  Chúng ta thường quan niệm rằng vàng, kim cương những thứ đắt đỏ nhất. Nhưng không phải vậy, trên trái đất còn rất nhiều vật liệu quý giá, đắt đỏ hơn kim cương hàng nghìn lần thậm chí vượt qua trí tưởng tưởng của con người.
 • Vụ nổ Big Bang là gì? Vụ nổ Big Bang là gì?
  Vũ trụ là gì? Một câu hỏi lớn đã từng đặt ra trước nhân loại suốt bao nhiêu thế kỷ. Thời xưa ở Trung Hoa cổ đại, nhà triết học Lão Tử đã cho vũ trụ là một tồn tại "vô thuỷ, vô chung, vô cùng, vô tận".
 • Có thể phá hủy một hố đen vũ trụ? Có thể phá hủy một hố đen vũ trụ?
  Hố đen vũ trụ là một vật thể có sức mạnh lớn nhất trong vũ trụ, nó có thể dễ dàng nuốt chửng những ngôi sao khổng lồ và thậm chí ánh sáng cũng không thể thoát ra khỏi. Vậy liệu có một sức mạnh nào có thể phá hủy và tiêu diệt được một hố đen?
 • 10 điều kỳ lạ nhất của vũ trụ 10 điều kỳ lạ nhất của vũ trụ
  Lỗ đen có kích thước tương đương hạt nhân nguyên tử, thiên hà "ăn thịt", những hạt vật chất có khả năng đâm xuyên qua lớp chì dày hàng chục km chỉ là vài trong số những phát hiện gây sốc nhất về không gian bên ngoài trái đất.
 • Các nhà khoa học kết luận vũ trụ "đáng lẽ không tồn tại" Các nhà khoa học kết luận vũ trụ "đáng lẽ không tồn tại"
  Vật chất và phản vật chất đáng lẽ sẽ triệt tiêu nhau, khiến vũ trụ tự hủy ngay khi mới hình thành, theo các nhà khoa học tại Tổ chức Nghiên cứu Hạt nhân Châu Âu (CERN), Independent hôm 24/10 đưa tin.
 • Cách thức mới để tạo ra phản vật chất Cách thức mới để tạo ra phản vật chất
  Các nhà vật lí tại trường Đại học California, Riverside, Hoa Kỳ, đã phát hiện ra cách mới để tạo positronium, một nguyên tử kỳ lạ và chỉ tồn tại trong khoảng thời gian ngắn...
 • Với sức mạnh công nghệ hiện đại, mất bao lâu để tới được hành tinh cách ta 1 năm ánh sáng? Với sức mạnh công nghệ hiện đại, mất bao lâu để tới được hành tinh cách ta 1 năm ánh sáng?
  Ta đã thấy người ta thành công cả trăm lần ... trên phim rồi. Thế trong đời thực thì sao?