quỹ đạo của Trái đất

 • Điều gì sẽ xảy ra nếu Trái đất là hành tinh duy nhất trong Hệ Mặt trời? Điều gì sẽ xảy ra nếu Trái đất là hành tinh duy nhất trong Hệ Mặt trời?
  Trái đất là hành tinh thứ 3 trong Hệ Mặt trời và cũng là hành tinh duy nhất tốn tại sự sống, nhưng nếu như các hành tinh trong Hệ Mặt trời đột nhiên biến mất, điều gì sẽ xảy ra?
 • Vì sao cần có năm nhuận? Vì sao cần có năm nhuận?
  2016 là một năm nhuận. Ngày 29 tháng 2, 2016 sẽ là một ngày nữa bổ sung vào lịch để giúp đồng bộ với chuyển động quay của Trái đất xung quanh mặt trời và sự trôi qua thật sự của các mùa. Vì sao chúng ta cần có năm nhuận?
 • Hôm nay Trái Đất cách xa Mặt Trời nhất trong năm Hôm nay Trái Đất cách xa Mặt Trời nhất trong năm
  Trang Earthsky đưa tin, vào lúc 0h UTC (khoảng 7h sáng giờ Việt Nam) ngày 4/7 hành tinh của chúng ta sẽ di chuyển tới địa điểm xa Mặt trời nhất.
 • Sao Mộc và sao Kim làm biến dạng quỹ đạo của Trái Đất Sao Mộc và sao Kim làm biến dạng quỹ đạo của Trái Đất
  Các nhà khoa học vừa xác nhận một giả thuyết đã tồn tại từ lâu, đó là quỹ đạo của Trái Đất bị biến dạng bởi lực hấp dẫn của sao Mộc và sao Kim theo chu kỳ 405.000 năm.
 • Việt Nam đón xem nhật thực hình khuyên sáng 21/5 Việt Nam đón xem nhật thực hình khuyên sáng 21/5
  Người yêu thiên văn Việt Nam có cơ hội nhìn thấy một phần của nhật thực hình khuyên - một hiện tượng thiên văn được nhiều người chú ý diễn ra vào rạng sáng ngày 21/5. Trao đổi với phóng viên, anh Đặng Vũ Tuấn Sơn, Chủ tịch Câu lạc bộ Thiên văn học trẻ Việt Nam cho biết, quỹ đạo của Trái Đất quanh Mặt Trời và quỹ đạo của Mặt Trăng quanh Tr&aac
 • Sắp được xem “vòng lửa” bao quanh Mặt trời Sắp được xem “vòng lửa” bao quanh Mặt trời
  Hiện tượng vòng lửa trên còn được gọi là nhật thực hình khuyên năng lượng mặt trời, theo tiếng Latinh có nghĩa là “vòng tròn”, có thể nhìn thấy được từ nhiều khu vực khác nhau ở Châu Á, khu vực Thái Bình Dương và một số ở phía Tây Bắc Mỹ nếu điều kiện thời tiết cho phép vào lúc chiều muộn hay buổi
 • Chiều nay, Trái đất đi đến điểm viễn nhật, "bỏ rơi" sao mẹ Chiều nay, Trái đất đi đến điểm viễn nhật, "bỏ rơi" sao mẹ
  Các tính toán cho thấy thời điểm chính xác mà Trái đất đi vào điểm viễn nhật là 7 giờ sáng theo giờ GMT, tương ứng với 14 giờ chiều 4-7 theo giờ Việt Nam.