rùa da

 • Những loài vật có miệng đáng sợ nhất Những loài vật có miệng đáng sợ nhất
  Cá mút đá, rùa da, cá Pacu, cá mập yêu tinh là ba trong số những loài động vật có miệng đáng sợ nhất thế giới.
 • Rùa khổng lồ trước nguy cơ tuyệt diệt Rùa khổng lồ trước nguy cơ tuyệt diệt
  Rùa da hay rùa luýt - loài rùa biển lớn nhất đang đứng trước nguy cơ bị tuyệt diệt do biến đổi khí hậu. Những ổ trứng rùa đang bị chôn vùi trên những bãi biển nóng hơn và khô hơn so với trước kia. Đây là nguyên nhân hàng đầu liên quan đến khí hậu khiến dân số loài rùa da trên đà suy giảm.
 • Những loài động vật di cư dài nhất trong tự nhiên Những loài động vật di cư dài nhất trong tự nhiên
  Nhạn biển Bắc Cực, rùa da, chuồn chuồn là ba trong số những loài động vật có những chuyến di cư dài nhất trong tự nhiên.
 • 6 loài "thủy quái" có bộ hàm giết mồi trong nháy mắt 6 loài "thủy quái" có bộ hàm giết mồi trong nháy mắt
  Với bộ hàm to, khỏe... nhiều "thủy quái" có thể giết chết con mồi trong nháy mắt khiến nhiều sinh vật bất an khi sống cùng môi trường.
 • Lần theo dấu vết rùa da bằng vệ tinh Lần theo dấu vết rùa da bằng vệ tinh
  Sử dụng vệ tinh để lần theo hành trình và dấu vết của rùa da (Dermochelys coriacea) là một phát hiện mới hứa hẹn sẽ hỗ trợ đắc lực cho lĩnh vực bảo tồn loài rùa quý hiếm và rất có thể sẽ đặt dấu chấm tạm thời của ngành đánh bắt cá ở một số điểm nóng về đa dạng sinh học trên thế giới.
 • "Kỳ quan sống" trong lòng biển Trường Sa (2) "Kỳ quan sống" trong lòng biển Trường Sa (2)
  Vùng biển Trường Sa của VN sở hữu rất nhiều loài sinh vật đẹp, lạ và quý hiếm. Dưới đây là một số loài nằm trong danh sách bảo tồn của Việt Nam.
 • Mai rùa tiến hóa như thế nào? Mai rùa tiến hóa như thế nào?
  Theo tin tạp chí "Khoa học" ngày 10/7, trong một bản nghiên cứu mới của Nhật cho biết, mai rùa đã tiến hóa như thế nào: Xương sườn của loài rùa tạo thành một khối, bao quanh phần xương vai.