rừng amazon

 • Những “quái vật” đáng sợ nhất rừng Amazon Những “quái vật” đáng sợ nhất rừng Amazon
  Amazon là khu rừng nhiệt đới lớn nhất trên thế giới và là nơi trú ngụ của hơn 16.000 loài động vật lớn nhỏ, trong đó có những loài không thể tìm thấy ở nơi nào khác trên thế giới.
 • Phát hiện hàng trăm vòng tròn bí ẩn "Stonehenge" giữa rừng Amazon Phát hiện hàng trăm vòng tròn bí ẩn "Stonehenge" giữa rừng Amazon
  Hàng trăm cấu trúc bí ẩn được xây dựng trên Trái Đất hơn hai ngàn năm trước mới được phát hiện trong rừng nhiệt đới Amazon.
 • Kiến "ác quỷ" kiểm soát rừng Amazon Kiến "ác quỷ" kiểm soát rừng Amazon
  Các nhà nghiên cứu đã tìm ra lời giải cho hiện tượng những "khu vườn ác quỷ" ở rừng rậm Amazon quanh năm chỉ có một loài cây duy nhất. Chính những con kiến sống ký sinh trên đó đã giết chết tất cả các loài thực vật kh&aac
 • Những "quái vật" khát máu ẩn náu trong rừng rậm Amazon Những "quái vật" khát máu ẩn náu trong rừng rậm Amazon
  Rừng mazon rậm rạp không thiếu những "quái vật" ăn thịt người, vô cùng khát máu và sẵn sàng tiêu diệt con mồi trong nháy mắt.
 • Rừng Amazon: Phát hiện loài cá kỳ dị chưa từng biết đến Rừng Amazon: Phát hiện loài cá kỳ dị chưa từng biết đến
  Một loài cá da trơn kỳ dị chưa từng được biết tới từ trước tới nay sở hữu răng hình thìa giúp nó có thể gặm được cả những cây gỗ to vừa mới được phát hiện ở vùng rừng rậm Amazon thuộc Peru.
 • Những bí mật về Kho báu của người Inca Những bí mật về Kho báu của người Inca
  Hơn 400 năm, kể từ khi các nhà hàng hải Tây ban Nha phát hiện ra sông Amazon nằm trên đại lục Nam Mỹ, con sông lớn cuồn cuộn sóng trào cả một vùng 2,8 triệu cây số vuông rừng rậm bao phủ quanh nó, dung mạo biến hóa khôn lường của nó và những truyền thuyết kỳ lạ quanh nó đã thu hút biết bao nhà thám hiểu trên thế giới tìm đế để du lịch, nghiên cứu săn tìm... Nhưng thứ mà các nhà thám hiểm chú ý đến nhất là kho báu của người Inca trong vùng rừng rậm Amazon.
 • Rừng tự nhiên Amazon đẹp đến "mê hồn" Rừng tự nhiên Amazon đẹp đến "mê hồn"
  Khu vực rừng nhiệt đới Amazon có diện tích khoảng 7 triệu km2 với diện tích rừng chiếm khoảng 5,5 triệu km2.