san hô biển

 • Vì sao các rặng san hô trên thế giới đang dần biến mất Vì sao các rặng san hô trên thế giới đang dần biến mất
  Trong một nghiên cứu mới đây, các nhà khoa học cho biết nhiều kiến thức mới về đời sống sinh học của san hô đã được phát hiện một vài năm trở lại đây, giúp giải thích lý do tại sao các rặng san hô trên khắp thế giới đang dần biến mất.
 • Khám phá vẻ đẹp kỳ diệu của san hô biển Khám phá vẻ đẹp kỳ diệu của san hô biển
  Nghiên cứu sinh Daniel Stoupin đến từ Đại học Queensland, Úc đã chụp lại những con san hô và ghép các tấm ảnh lại với nhau để thấy được sự chuyển động tuyệt đẹp của chúng.
 • San hô biển Caribbean có nguy cơ diệt vong San hô biển Caribbean có nguy cơ diệt vong
  Các nhà bảo tồn cảnh báo, diện tích san hô còn sống tại vùng biển Caribbe chỉ còn 10% so với trước kia. Các rạn san hô ở khu vực này tăng trưởng rất ít và có nguy cơ bị tàn phá hoàn toàn trừ khi con người hành động khẩn cấp để ngăn chặn.
 • 50% san hô trên toàn thế giới đã biến mất 50% san hô trên toàn thế giới đã biến mất
  Các nhà khoa học thuộc dự án Khảo sát tầm nhìn biển Caltin (CSS) vừa công bố hồ sơ toàn diện nhất về những khu vực rạn san hô bị biến mất trên toàn thế giới.
 • Phát hiện rạn san hô sáng như cầu vồng Phát hiện rạn san hô sáng như cầu vồng
  Các nhà khoa học phát hiện những mảng san hô đầy màu sắc có khả năng phát sáng tự nhiên giống cầu vồng dưới lòng Biển Đỏ.
 • Khu bảo tồn đảo Phượng Hoàng Khu bảo tồn đảo Phượng Hoàng
  Tổ chức Khoa học, Giáo dục và Văn hóa của Liên hiệp quốc Unesco đã công nhận Khu bảo tồn đảo Phượng Hoàng tại Cộng hòa Kiribati là Di sản thiên nhiên thế giới năm 2008.
 • Phục hồi những rạn san hô chết bằng công nghệ in 3D Phục hồi những rạn san hô chết bằng công nghệ in 3D
  "Đó là một bước tiến thú vị về việc phục hồi các quần thể san hô về hiện trạng ban đầu" - Ruth Gates, nhà khoa học biển thuộc Đại học Hawaii (Mỹ), nghiên cứu về khả năng phục hồi san hô trước biến đổi khí hậu, nói.