slide

 • MS PowerPoint - Bài 5: Tạo Slide trình chiếu thủ công MS PowerPoint - Bài 5: Tạo Slide trình chiếu thủ công
  Trong bài trước chúng tôi đã hướng dẫn cho các bạn cách tạo trình chiếu theo một mẫu thiết kế có sẵn với các kiểu chữ, phối màu và bố cục phù hợp. Trong bài này chúng ta sẽ học định dạng slide trình chiếu một cách thủ công dựa trên màu sắc và layout mà chương trình có hỗ trợ.
 • Tạo Slide trình diễn… Bắt đầu từ đâu? Tạo Slide trình diễn… Bắt đầu từ đâu?
  Câu trả lời chính là Task Pane. Chỉ cần mở chương trình trình diễn PowerPoint, thanh tác vụ xuất hiện phía bên phải màn hình. Task Pane liệt kê các thao tác phổ biến mà bạn có thể thực hiện trong PowerPoint. Giúp định vị các thao
 • MS PowerPoint: Mẹo hay làm slide trình diễn thêm phong phú MS PowerPoint: Mẹo hay làm slide trình diễn thêm phong phú
  PowerPoint là chương trình để xây dựng các slideshow trình diễn thông dụng nhất hiện nay. Bài viết sau đây sẽ hướng dẫn bạn một vài thủ thuật hay trong sử dụng PowerPoint.
 • MS PowerPoint - Thiết kế bản trình chiếu PowerPoint MS PowerPoint - Thiết kế bản trình chiếu PowerPoint
  Slide Design Pane của PowerPoint có ba cách dễ dàng để tạo một bản trình chiếu chuyên nghiệp, màu sắc hài hoà và đầy tính sáng tạo: Design Templates, Color Schemes, và Animation Schemes.
 • Xem ảnh và video kiểu mới Xem ảnh và video kiểu mới
  HP, Kodak và nhiều công ty khác đang bắt đầu giới thiệu những chương trình cho phép chia sẻ và chỉnh sửa video dễ dàng hơn cũng như trình chiếu hình ảnh trượt (slide show) theo cách người sử dụng vẫn mong đợi.
 • Tạo file flash dễ dàng Tạo file flash dễ dàng
  Định dạng file flash trình chiếu hết sức thông dụng, và có nhiều công cụ, tiện ích giúp chúng ta tạo file flash. Trong đó, một trong những cách thức dễ dàng nhất là sử dụng phần mềm miễn phí Flash Slide Show Maker 2.3 (FSSM).
 • Làm album nhạc MP3 tại blog cá nhân Làm album nhạc MP3 tại blog cá nhân
  Hiện nay, phong trào làm blog đang ngày càng phổ biến. Trước đây, các blogger thường chỉ viết entry và làm những chùm ảnh trên Slide show. Nhưng các cách đó đã quá lỗi thời, nó dần nhường chỗ cho một trào lưu mới, trào lưu đưa nhạc vào blog. Sau đây, chúng tôi xin hướng dẫn bạn cách đưa nhạc MP3 vào “nhật