tàu con thoi

 • Nga sắp trình làng đĩa bay Nga sắp trình làng đĩa bay
  Eugene Bugrov, tác giả của động cơ plasma, nhà máy điện kiểu mới và không lâu nữa, chiếc đĩa bay “made in Russia” của ông sẽ như một tàu con thoi bay lên xuống trong không gian vũ trụ.
 • Những thảm họa trong không gian Những thảm họa trong không gian
  Các chuyến khám phá không gian luôn là những nhiệm vụ hết sức nguy hiểm. Cho đến hiện tại đã có 22 người hy sinh tính mạng do các tai nạn thảm khốc trong các sứ mệnh đặc biệt này.
 • Cựu kỹ sư NASA giải mã các giả thuyết về UFO Cựu kỹ sư NASA giải mã các giả thuyết về UFO
  Các vụ bắt gặp UFO từ vệt sáng xanh hình nón xuất hiện giữa bầu trời đến đám mây lạ hình tàu vũ trụ thường gây sốt trên mạng Internet, thu hút nhiều ý kiến tranh cãi về vật thể thực sau hiện tượng.
 • 10 thành tựu nổi bật nhất trong lịch sử của NASA 10 thành tựu nổi bật nhất trong lịch sử của NASA
  Chương trình tàu con thoi, đưa con người lần đầu tiên đặt chân lên Mặt Trăng, phóng tàu vũ trụ tiếp cận sao Diêm Vương nằm trong số những thành tựu nổi bật nhất của NASA trong lịch sử.
 • Máy bay cõng tàu con thoi Máy bay cõng tàu con thoi
  Tàu con thoi Endeavour được gắn trên lưng chiếc máy bay vận tải Boeing 747 chuyên dụng...
 • Nhìn lại quá trình thảm họa tàu con thoi Columbia Nhìn lại quá trình thảm họa tàu con thoi Columbia
  Tàu con thoi Columbia (số hiệu của NASA: OV-102) là tàu đầu tiên trong phi đội tàu con thoi của NASA có khả năng bay lên vũ trụ. Chuyến bay đầu tiên của nó, STS-1, kéo dài từ 12 đến 14/4/1981.
 • Hình ảnh 3D đầu tiên về trạm vũ trụ quốc tế Hình ảnh 3D đầu tiên về trạm vũ trụ quốc tế
  Phi hành gia người Ý, Paolo Nespoli, vừa công bố những hình ảnh 3D đầu tiên trên trạm vũ trụ quốc tế (ISS) rõ nét và nhiều màu sắc.