thám hiểm mặt trăng

 • Tỷ phú "đào mỏ" Mặt Trăng nhằm kiếm hàng nghìn tỷ USD Tỷ phú "đào mỏ" Mặt Trăng nhằm kiếm hàng nghìn tỷ USD
  Một tỷ phú người Mỹ đã được chính phủ "bật đèn xanh" trong việc phóng thiết bị thăm dò tự hành lên Mặt Trăng và khai thác bề mặt nhằm tìm kiếm nguồn vàng, platinum trị giá hàng nghìn tỷ USD.
 • Video: Sự hình thành của Mặt Trăng Video: Sự hình thành của Mặt Trăng
  Đoạn video, được NASA dựng nhân kỷ niệm 1.000 ngày tàu thăm dò Lunar Reconnaisssance Orbiter (LRO) bay vào quỹ đạo của Mặt trăng, giúp chúng ta hiểu được tại sao bề mặt hành tinh này có màu xám và nhiều vết lõm như ngày nay.
 • Lịch sử tiến hóa dữ dội của Mặt trăng Lịch sử tiến hóa dữ dội của Mặt trăng
  Mặt trăng được cho là hình thành từ khi một hành tinh có kích thước bằng sao Hỏa đâm vào Trái đất của chúng ta cách đây 4,5 tỷ năm, tạo ra hàng tỷ tấn vật chất nóng trong vũ trụ và hình thành nên Mặt trăng có quỹ đạo quay quanh Trái đất.
 • Người cuối cùng đặt chân lên Mặt Trăng Người cuối cùng đặt chân lên Mặt Trăng
  Gene Cernan là một trong ba người từng hai lần lên Mặt Trăng và trở thành người cuối cùng đặt chân lên bề mặt vệ tinh của Trái Đất từ năm 1972.
 • Robot tự hành của Trung Quốc tìm thấy đá lạ trên Mặt Trăng Robot tự hành của Trung Quốc tìm thấy đá lạ trên Mặt Trăng
  Thiết bị thám hiểm tự hành Thỏ Ngọc của Trung Quốc phát hiện một loại đá bazan mới trong khi tìm kiếm khoáng vật trên bề mặt Mặt Trăng.
 • Tàu ngầm mini thám hiểm mặt trăng của sao Mộc Tàu ngầm mini thám hiểm mặt trăng của sao Mộc
  Một trong những “du khách” đầu tiên đến hành tinh vệ tinh băng giá Europa của Sao Mộc có thể là một chiếc tàu ngầm nhỏ bó có kích thước chỉ bằng 2 lon nước ngọt.
 • Trung Quốc vĩnh biệt robot thăm dò Mặt Trăng Trung Quốc vĩnh biệt robot thăm dò Mặt Trăng
  Thỏ Ngọc, robot tự hành của Trung Quốc, ngừng hoạt động sau 31 tháng thu thập dữ liệu trên bề mặt Mặt Trăng.
 • Nga chính thức đưa người lên Mặt Trăng Nga chính thức đưa người lên Mặt Trăng
  Cơ quan Vũ trụ Nga (Roscosmos) hôm thứ Sáu (27/4) chính thức tuyên bố sẽ đưa người lên Mặt trăng vào năm 2030. Theo bản kế hoạch chiến lược không gian của Nga đăng tải trên website của Rososmos, Mát-cơ-va đã lên kế hoạch các hoạt động thăm dò không gian sẽ được thực hiện trong các giai đoạn 2015, 2020, 2030 và sau năm 2030.
 • Công bố ảnh hai người cuối cùng trên mặt trăng Công bố ảnh hai người cuối cùng trên mặt trăng
  Sau khi tàu Apollo 17 đổ bộ lên mặt trăng vào tháng 12/1972, Eugene Cernan và Harrison Schmitt, hai phi hành gia tham gia chuyến bay, đã di chuyển trong thung lũng Taurus-Littrow trong khoảng 22 giờ để thu thập các mẫu vật chất để phục vụ cho việc nghiên cứu lịch sử địa chất của trăng, trong khi nhà du hành Ronald Evans bay cùng tàu vũ trụ ở phía trên, NASA cho biết.