thăm dò vũ trụ

 • Vén màn những bí ẩn về sao Thủy Vén màn những bí ẩn về sao Thủy
  Sao Thủy là hành tinh nhỏ nhất trong hệ mặt trời và luôn là bí ẩn với con người. Tuy nhiên, những hình ảnh mới đây do tàu vũ trụ Messenger cung cấp đã giúp các nhà khoa học vén được phần nào bức màn bí ẩn về sao Thủy, theo BBC.
 • NASA công bố ảnh tuyệt đẹp về Sao Thổ NASA công bố ảnh tuyệt đẹp về Sao Thổ
  Tàu thăm dò vũ trụ Cassini của Cơ quan Hàng không Vũ trụ Mỹ (NASA) mới chụp được những bức ảnh tuyệt đẹp về Sao Thổ quay giữa những thiên thạch có nước và bụi. Những hình ảnh mới được công bố cho thấy, Sao Thổ hoạt động trong phạm vi khá rộng bởi nó quay quanh các hành tinh khổng lồ trong hệ Mặt trời.
 • Tàu thăm dò Vũ trụ Nhật Bản 'đánh bom' tiểu hành tinh Tàu thăm dò Vũ trụ Nhật Bản 'đánh bom' tiểu hành tinh
  Cơ quan Thăm dò Vũ trụ Nhật Bản (JAXA) nỗ lực kích hoạt thuốc nổ trên một tiểu hành tinh cách Trái đất khoảng 312 triệu km với hy vọng tạo ra một hố sâu và thu thập mẫu vật nhằm
 • Phát hiện đầu "chuột Mickey" trên sao Thủy Phát hiện đầu "chuột Mickey" trên sao Thủy
  Tàu thăm dò sao Thủy Messenger của Cơ quan Hàng không vũ trụ Mỹ (NASA) vừa công bố phát hiện hình ảnh “chuột Mickey” - nhân vật hoạt hình của hãng phim Mỹ Walt Disney trên bề mặt hành tinh này, hãng ABC News (Mỹ) đưa tin.
 • Cận cảnh đốm sáng bí ẩn trên tiểu hành tinh Ceres Cận cảnh đốm sáng bí ẩn trên tiểu hành tinh Ceres
  Cơ quan Hàng không và Vũ trụ Mỹ (NASA) vừa công bố bức ảnh rõ nét về các đốm sáng bí ẩn trên tiểu hành tinh Ceres. Khoa học hiện vẫn chưa thể lý giải được những đốm sáng kỳ bí đó là gì.
 • NASA chọn 3 công nghệ mới để thăm dò vũ trụ NASA chọn 3 công nghệ mới để thăm dò vũ trụ
  Ngày 22/8, Cơ quan Hàng không vũ trụ Mỹ (NASA) vừa chọn đồng hồ nguyên tử, thiết kế buồm mặt trời khổng lồ và hệ thống liên lạc laser thế hệ mới là 3 công nghệ bắt buộc phải có để giúp khám phá vũ trụ trong tương lai.
 • Nga sẽ chi 50 tỷ USD cho ngành hàng không vũ trụ Nga sẽ chi 50 tỷ USD cho ngành hàng không vũ trụ
  Tổng thống Vladimir Putin đã công bố kế hoạch chi 50 tỷ USD để giữ vững vị thế cường quốc hàng đầu về không gian vũ trụ của Nga.
 • Robot Philae "thức giấc" sau 7 tháng "ngủ đông" Robot Philae "thức giấc" sau 7 tháng "ngủ đông"
  Robot thăm dò Philae trên sao chổi đã "thức giấc" và gửi dữ liệu về Trái đất vào ngày 14.6 sau 7 tháng rơi vào trạng thái "ngủ đông", theo thông tin được đăng tải trên trang web của Cơ quan Vũ trụ châu Âu (ESA).