thảm họa động đất

 • Những pha thoát hiểm kỳ lạ trong thảm họa Những pha thoát hiểm kỳ lạ trong thảm họa
  2 dân chài ở đảo Kiribati trên Thái Bình Dương đã thoát hiểm sau 57 ngày trôi dạt giữa biển khơi mà không có đồ ăn, thức uống. Họ sống sót khi rơi vào tâm bão giữa biển mênh mông.
 • Một hòn đảo, hai thế giới Một hòn đảo, hai thế giới
  Câu chuyện môi trường gây thảm họa dường như không còn mới trong thế kỷ 21. Nhưng trường hợp của hai quốc gia Haiti và ...
 • Nhật Bản 2 năm sau thảm họa động đất, sóng thần Nhật Bản 2 năm sau thảm họa động đất, sóng thần
  Ngày 11/3 tới, Nhật Bản sẽ tổ chức lễ tưởng niệm ngày xảy ra thảm họa động đất và sóng thần làm hơn 19.000 người thiệt mạng. Chính phủ hứa sẽ thúc đẩy công tác khôi phục nhưng sự hoang vu vẫn hiện diện tại vùng đất bị thiên tai tàn phá.
 • Tranh cãi về chuyện California sắp có động đất 9 độ richter Tranh cãi về chuyện California sắp có động đất 9 độ richter
  Cựu thành viên của Cơ quan Khảo sát địa chất Mỹ (USGS), ông Jim Berkland đã dự đoán rằng, một trận động đất mạnh cỡ 9 độ richter sẽ xảy ra ở California trong tháng này.
 • Những hình ảnh không thể quên trong thảm họa Nhật Bản Những hình ảnh không thể quên trong thảm họa Nhật Bản
  Vùng chịu thảm họa kép ở đông bắc Nhật Bản đang dần hồi sinh, nhưng những hình ảnh về cơn cuồng nộ của thiên nhiên khiến không ai có thể quên những gì xảy ra gần một năm trước.
 • Chu kỳ động đất mới ở Việt Nam? Chu kỳ động đất mới ở Việt Nam?
  Dư chấn của trận động đất 4,7 độ richter xảy ra lúc 9h ngày 23/06 gần đảo Phú Quý (Bình Thuận), khiến TP HCM rung chuyển.
 • Những điều chưa biết về động đất Những điều chưa biết về động đất
  Chắc chắn nhiều người sẽ kinh ngạc khi biết mỗi năm trái đất hứng chịu khoảng nửa triệu trận động đất từ những trận động đất nhẹ con người không cảm nhận được tới những trận động đất mạnh gây rung lắc gây ra thảm họa cho con người.
 • Nhật Bản hồi sinh, một năm sau thảm họa kép Nhật Bản hồi sinh, một năm sau thảm họa kép
  Sự hồi sinh của Nhật Bản được mô tả rõ nét trong những bức ảnh được chụp ở cùng một địa điểm, nhưng cách nhau gần một năm kể từ ngày 11/3/2011, khi thảm họa động đất sóng thần tàn phá vùng đông bắc quốc đảo này.
 • Vòi rồng trên biển Vòi rồng trên biển
  Bầu không khí bình yên của biển tại Singapore bị phá vỡ bởi sự xuất hiện của một vòi rồng. Nó hút nước lên cao và đánh dạt các tàu trên mặt biển...