thập niên 90

 • 5 lầm tưởng về "thiên hà vũ trụ" vào thập niên 90 5 lầm tưởng về "thiên hà vũ trụ" vào thập niên 90
  Trái đất là hành tinh duy nhất có nước, vũ trụ đang ở trạng thái tĩnh... là những lầm tưởng về vũ trụ mà không ít người vẫn tin.
 • Sẽ có máy tính thương hiệu Google? Sẽ có máy tính thương hiệu Google?
  Tuần rồi, hãng Google & Wyse Technology đã công bố một ý tưởng táo bạo khi cả hai sẽ cùng hợp tác để cho ra đời một thế hệ mới các máy tính NC (network computer). Máy tính NC là một định nghĩa và là một kế hoạch đầy tham vọng của công ty máy tính Oracle trong thập niên 90 của thế kỷ 20.
 • Java: nàng "hoa hậu" hết thời? Java: nàng "hoa hậu" hết thời?
  Ngôn ngữ lập trình mang tính cách mạng của Sun đã quá quen thuộc với giới phát triển web. Nhưng giờ đây, khi thập niên 90 ngày càng lùi xa, Java cũng dần dần "mọc râu". Trong một cuộc thăm dò khác, mức độ ưa chuộng PHP tại Bắc Mỹ đã tăng t
 • Những "làn sóng mới" ở thung lũng Silicon Những "làn sóng mới" ở thung lũng Silicon
  Nơi đây là tâm điểm của đợt bùng nổ dotcom giữa thập niên 90 và cũng phải hứng chịu thiệt hại nặng nề nhất trong giai đoạn khủng hoảng Internet. Nhưng giờ niềm tin đã trở lại nhờ những xu hướng công nghệ mới.
 • Video: Tế bào mực chết “nhảy hip hop” Video: Tế bào mực chết “nhảy hip hop”
  Những tế bào sắc tố của mực nhìn như đang nhảy điệu hip hop của nhóm nhạc từ thập niên 90 Cypress Hill. Để quay được cảnh này, các nhà nghiên cứu đã nối một chiếc iPod với con mực chết để các tế bào mực chịu tác động của âm nhạc.
 • Nghiên cứu nguồn “năng lượng tối” trong thiên hà Nghiên cứu nguồn “năng lượng tối” trong thiên hà
  Ai cũng biết là khoảng không vũ trụ bao la hình thành sau "vụ nổ lớn" cách đây 13,8 tỉ năm. Nhưng ngay từ cuối thập niên 90 thế kỷ trước, giới thiên văn quốc tế đã khám phá ra rằng dải ngân hà bao gồm cả hệ mặt trời của chúng ta, vẫn đang phát triển với tốc độ nhanh.
 • Các loại cây làm sạch không khí trong nhà Các loại cây làm sạch không khí trong nhà
  Trồng một chậu cây thường xuân, lan ý, hay trầu bà... sẽ giúp không khí trong nhà trong lành hơn rất nhiều, và bạn sẽ giảm được nguy cơ mắc bệnh ung thư. Mời các bạn tham khảo các cây trồng trong nhà tốt cho sức khỏe dưới đây