thiết bị cảm biến

 • Chế tạo thành công mặt nạ "Người sắt" Chế tạo thành công mặt nạ "Người sắt"
  Các nhà khoa học Anh vừa cho trình làng một loại mặt nạ giống của siêu nhân "Người sắt" trong bộ phim ăn khách cùng tên của Hollywood, có khả năng giúp người đeo chúng tăng cường đáng kể thị lực và thính lực.
 • Tàu Juno lần đầu tiến gần Sao Mộc kể từ khi bay vào quỹ đạo Tàu Juno lần đầu tiến gần Sao Mộc kể từ khi bay vào quỹ đạo
  Theo thông báo của Cơ quan Hàng không và Vũ trụ Mỹ (NASA), tàu thăm dò Juno lần đầu tiên đã tiến gần đến Sao Mộc kể từ khi bay vào quỹ đạo của hành tinh này vào đầu tháng 7 vừa qua.
 • "Pin" sống dưới lòng biển sâu "Pin" sống dưới lòng biển sâu
  Theo trang tin Science News, khi những vi sinh vật này “chén” các hóa chất độc hại được phun ra từ dưới đáy biển, chúng tạo ra những dòng điện chạy ngang qua thành của những cấu trúc tương tự ống khói mà chúng coi là “nhà”.
 • Có một nhà khoa học vô cùng trẻ tuổi Có một nhà khoa học vô cùng trẻ tuổi
  Điều xôn xao thứ nhất vì em còn rất trẻ, sinh năm 1997, nghĩa là năm nay mới vừa đúng 21 tuổi mà thông thường thì phải còn một năm nữa mới hoàn tất đại học.
 • Voi biển trở thành nhà thám hiểm Bắc cực Voi biển trở thành nhà thám hiểm Bắc cực
  Các nhà khoa học Mỹ đã tìm ra một cách mới để nghiên cứu những vùng khó đến tận nơi ở Thái Bình Dương.
 • Thiết bị theo dõi siêu đẳng Thiết bị theo dõi siêu đẳng
  Trước đây, khi các đội quân chiến đấu với nhau, họ thường để lại rất nhiều bom mìn để giết hại người dân khi cuộc chiến chấm dứt. Các cảm biến đặt dưới đất, còn gọi là UGS, được các nhà khoa học Mỹ tạo ra sẽ không phá hoại theo kiểu đó. Nhưng chúng có thể giúp Lầu Năm Góc thực hiện công việc giám sát khu vực trước đây là chiến
 • Trình làng thiết bị giúp người có siêu giác quan thứ 6 Trình làng thiết bị giúp người có siêu giác quan thứ 6
  Các nhà nghiên cứu vừa cho trình làng một loại thiết bị cảm biến mới, có thể mang tới cho con người siêu giác quan thứ 6: khả năng phát hiện từ trường.
 • "Thảm bay" trong phòng thí nghiệm "Thảm bay" trong phòng thí nghiệm
  Một chiếc thảm ma thuật nhỏ làm bằng nhựa dẻo dẫn điện đã “bay” trong phòng thí nghiệm của Đại học Princeton (Mỹ).
 • Nhật phát triển thành công thiết bị cảm biến siêu vi Nhật phát triển thành công thiết bị cảm biến siêu vi
  Các nhà khoa học Nhật Bản ngày 25/7 cho biết vừa phát triển thành công một mạch điện siêu vi có thể hoạt động trong cơ thể người.
 • Sử dụng cảm biến phát hiện hư hỏng của pin lithium - ion Sử dụng cảm biến phát hiện hư hỏng của pin lithium - ion
  Các nhà khoa học làm việc tại Phòng thí nghiệm vật lý ứng dụng, Đại học Johns Hopkins, Hoa Kỳ, đã phát triển thiết bị cảm biến rẻ tiền (dựa trên mối liên hệ nội tại giữa: thông số điện năng dễ dàng đo được và nhiệt độ bên trong của tế bào pin lithium – ion).